Nghe tiếng kêu lạ khi dắt chó đi dạo, người phụ nữ không ngờ mình cứu được một sinh linh

Ngày 12/04/2018 13:50 PM (GMT+7)

Sau khi lật tấm nắp cống bê tông lên, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện một em bé sơ sinh đang nằm ở dưới.

Sự việc xảy ra tại Sizwe Kupelo, Nam Phi khi một người phụ nữ 62 tuổi, bà Charmaine Keevy, đang dắt thú cưng đi dạo thì nghe thấy những âm thanh lạ dưới cống nước. Ban đầu, bà cho rằng đó chỉ là tiếng mèo kêu, tuy nhiên chú chó cưng của bà liên tục sủa và đào bới không ngừng khiến bà nghi ngờ. Thật may mắn khi bà định hình lại và nhận ra đó là tiếng trẻ con khóc.

Sau đó, bà Charmaine lập tức tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Ông Cornie Viljoen, 60 tuổi, một tài xế xe tải đã dừng lại và hai người cùng nhau nâng tấm nắp cống bê tông lên. Dưới công nước sâu 1,8m là một em bé sơ sinh đang nằm thoi thóp.

nghe tieng keu la khi dat cho di dao, nguoi phu nu khong ngo minh cuu duoc mot sinh linh - 1

Em bé sơ sinh nằm dưới cống nước sâu.

Theo lời bà Charmaine, em bé lúc đó đã bắt đầu bị một đàn kiến đỏ bu xung quanh. Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường ngay lúc đó để điều trị tình trạng giảm thân nhiệt cho em. Ngay sau đó, em bé đã được đưa tới bệnh viện Dora Nginza.

“Tôi không biết tại sao mọi người có thể làm điều này với một đứa trẻ mới sinh nhưng tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp cháu và cứu mạng cháu bé. Tôi và bà Charmaine đã gọi các dịch vụ cấp cứu ngay lập tức”, ông Cornie nói.

nghe tieng keu la khi dat cho di dao, nguoi phu nu khong ngo minh cuu duoc mot sinh linh - 2

Em bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

“Tôi không biết con bé có bị thương hay không, do đó tôi đã phải cố gắng làm mọi thứ thật nhẹ nhàng và cẩn thận vì con bé còn nhỏ quá. Tôi biết rằng bé cần có sự trợ giúp y tế khẩn cấp", bà Charmaine nói. “Con bé thực sự rất may mắn khi đàn kiến đỏ chưa kịp bu đến quá gần, chúng vẫn đang ở khu vực cao hơn trong cái rãnh đó chứ chưa bò xuống đến chỗ bé nằm”.

Phát ngôn viên của Sở Y tế tỉnh Sizwe Kupelo nói rằng, đây đúng là một điều kỳ diệu. Em bé đã vượt qua tất cả, cơn đói, cơn khát và cả khi nhiệt độ giảm mạnh vì cơn bão đêm trước đó. Cô bé sẽ dần bình phục và lấy lại sức khỏe.

nghe tieng keu la khi dat cho di dao, nguoi phu nu khong ngo minh cuu duoc mot sinh linh - 3

Tình trạng sức khỏe của em bé đang dần hồi phục.

Hiện chưa có thông tin gì về người đã bỏ rơi cô bé. Về phía cảnh sát, đại tá Priscilla Naidu nói rằng, cách duy nhất mà đứa trẻ có thể xuất hiện ở dưới lòng cống là người nào đó đã cậy tấm nắp cống lên để đặt đứa bé xuống.

Thấy chiếc túi động đậy trên đường, người phụ nữ hốt hoảng khi nhìn vào bên trong
Nhìn thấy một chiếc túi nilon chứa thứ gì đó đang động đậy trên đường, cô gái tò mò lại gần thì phát hiện ra điều kinh hoàng.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi