Rét cắt da cắt thịt 2 độ, người mẹ đẻ rơi trên đường rồi vứt luôn con vào thùng rác

Ngày 03/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Trong thời tiết rất lạnh của Trung Quốc, một em bé sơ sinh đã bị người mẹ nhẫn tâm bỏ vào thùng rác.

Theo Dailymail đưa tin, vào ngày 30/1, một người phụ nữ đã lên cơn đau đẻ và sinh con ngay trên đường thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. 

Tuy nhiên, thay vì chăm sóc đứa bé mới sinh ra, người phụ nữ này lại bỏ con vào thùng rác, trong khi thời tiết lúc bấy giờ đang rất lạnh. Thật may, em bé đã được một bác sĩ ở phòng khám gần đó phát hiện và cứu sống.

ret cat da cat thit 2 do, nguoi me de roi tren duong roi vut luon con vao thung rac - 1

Bác sĩ Yang Jin'e, người đã phát hiện và cứu sống em bé bị bỏ rơi.

Bác sĩ Yang Jin'e, người làm việc tại một phòng khám gần nơi xảy ra vụ việc, kể lại rằng, cô nhìn thấy một người phụ nữ ngồi xổm gần thùng rác. Bác sĩ Yang nói rằng chỉ nhìn thấy lưng của cô chứ không nhìn rõ mặt. 

"Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là cô ấy đi vệ sinh, nhưng sau đó tôi lại thấy cô ấy ném thứ gì đó vào thùng rác", bác sĩ Yang nói.

Sau đó, bác sĩ Yang cùng đồng nghiệp đã đến kiểm tra thùng rác và phát hiện một em bé sơ sinh đang tím tái vì lạnh. Theo bác sĩ Yang, em bé không hề khóc. Sau đó, họ đã nhanh chóng lấy một hộp bìa carton để đưa em bé vào phòng khám, rồi gọi xe cấp cứu để đưa em bé tới bệnh viện.

ret cat da cat thit 2 do, nguoi me de roi tren duong roi vut luon con vao thung rac - 2

Em bé hiện đang được chăm sóc trong lồng ấp.

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh địa phương, bác sĩ Yang mô tả người mẹ khoảng 30 tuổi. Bản tin cũng cho biết, nhiệt độ hôm đó tại Quế Lâm chỉ khoảng 2 độ C.

Hiện tại, em bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Bo'ai. Bác sĩ Wei Yi tại đây cho biết, có thể em bé đã được sinh ra sớm hơn ngày dự sinh. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra sơ bộ, sức khỏe của em bé đã gần như ổn định. Cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc và tìm kiếm người mẹ.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi