Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong-un là ai?

Ngày 30/04/2018 15:41 PM (GMT+7)

Ít ai biết, người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên, người tháp tùng ông Kim Jong-un tới Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lại không phải là Đệ nhất phu nhân Ri So-ju mà là gương mặt này.

Cô Kim Yo-jong là một trong ba người con của cố Chủ tịch Kim Jong II và bà Ko Yong Hui. Thế giới chỉ biết đến cô sau khi cha cô qua đời. Trong đám tang của vị cố Chủ tịch, cô lần đầu xuất hiện bên cạnh anh trai là ông Kim Jong-un với khuôn mặt đầy nước mắt và đau khổ.

Ngày 9/2 vừa qua, Kim Yo-jong đã tạo mốc lịch sử khi cô đặt chân tới Hàn Quốc trong khi hai miền, về lý thuyết, vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong-un là ai? - 1

Dù mới 30 tuổi nhưng cô Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un đã trở thành người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên. Cô là người đứng thứ hai trong cơ quan tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên. Đồng thời, cô Kim Yo-jong là người trực tiếp phụ trách xây dựng hình ảnh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un và nhận được sự tin cậy tuyệt đối của ông.

Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong-un là ai? - 2

Trong phái đoàn Triều Tiên tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều mới đây, cô Kim Yo-jong là người theo sát ông Kim nhất. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói với ông Kim rằng, cô Kim Yo-jong là người rất được mến mộ tại Hàn Quốc sau sự kiện Olympic mùa đông, diễn ra vào hồi tháng 2 tại Pyeong Chang. Gần đây, cái bắt tay của cô và tổng thống Moon đã giúp phần nào hâm nóng mối quan hệ hai miền.

Được biết, đời sống riêng tư của cô khá kín tiếng nhưng cô đặc biệt tỏ ra thích thú với chính trị ngay từ khi còn nhỏ. Cô từng được cha cho đi học tại Thụy Sĩ và trở về Triều Tiên vào năm 2000-2001. Sau khi về nước, cô vẫn tiếp tục sống rất kín đáo và hoàn thành mọi cấp học đặc biệt của trường Đại học Kim II Sung. Cô có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong-un là ai? - 3

Konstantin Pulikovsky, đặc phái viên Nga ở Viễn Đông, thường xuyên thăm Triều Tiên vào thời Kim Jong II, cũng nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên xác nhận Kim Jong-un và Kim Yo-jong tỏ ra quan tâm tới đời sống chính trị. Cô Kim được người cha tự hào gọi với tên “Công chúa Kim” và được đánh giá là có các kỹ năng lãnh đạo tốt.

Cô Kim Yo-jong nhanh chóng thăng tiến trên nấc thang sự nghiệp sau khi Kim Jong Un lên lãnh đạo đất nước, và trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất ở Triều Tiên.

Những người phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới (P3): Cô gái ngoài hành tinh và cô gái ngựa vằn
Vẻ bề ngoài của một người phụ nữ vốn luôn là thứ vô cùng quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Có những người phụ nữ đã phải chịu...
Theo Hạnh Nguyễn (Tổng hợp) (Khám Phá)