2 người chết, 2 người nguy kịch nghi do ăn nhầm nấm độc

Sau khi ăn canh nấm vào buổi sáng, 4 người trong gia đình ông Sùng Diu Hồng xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 28/3, ông Sùng Diu Hồng (SN 1966) trú tại thôn Khau Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã vào rừng hái khoảng 200 gram nấm mang về nhà nấu canh cho cả gia đình ăn sáng.

Đến khoảng 15h cùng ngày, 4 người trong gia đình ông Hồng gồm ông Hồng, bà Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) đều xuất hiện triệu trứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.

2 nguoi chet, 2 nguoi nguy kich nghi do an nham nam doc - 1

Hiện 2 người còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, đến 3h30 người thân và hàng xóm mới đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu. Do ngộ độc nặng nên anh Hoành và bà Vá đã tử vong tại bệnh viện.

Theo ông Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, hiện hai bệnh nhân còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

“Một người đang được gia đình và bệnh viện đưa xuống Hà Nội điều trị. Một trường hợp khác nặng hơn hiện đang thay huyết tương tại bệnh viện, người này có nguy cơ phù phổi cấp dọc đường nên không thể đưa đi được”, ông Việt thông tin.

Ngộ độc nấm, 3 người trong một gia đình nguy kịch
Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân cùng trong một gia đình bị ngộ độc do ăn nấm hái trong rừng.
Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm