Vợ bị tê tay chồng lao vào hành hung, lăng mạ nữ bác sĩ và điều dưỡng

Ngày 02/04/2018 15:49 PM (GMT+7)

Khi đang nghe bác sĩ giải thích về tình trạng bệnh, người chồng hùng hổ lao vào hành hung và lăng mạ một nữ bác sĩ, một nữ điều dưỡng ngay trong phòng bệnh.

Sự việc trên xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Khi các bác sĩ đang tiến hành thăm khám cho bệnh nhân L.T.H.T. (35 tuổi, trú tại sông Cầu, Bắc Kạn) thì bất ngờ người chồng lớn tiếng chửi bới, lăng mạ các bác sĩ. Không dừng lại ở đó, chồng bệnh nhân T. còn có hành động dúi đầu bác sĩ xuống đất và dọa đánh.

Một lãnh đạo bệnh viện này xác nhận có sự việc trên và hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết. Theo vị lãnh đạo bệnh viện này, sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 31/3 tại khoa Nội tổng hợp.

BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn nơi diễn ra sự việc.

Người bị hành hung là 1 nữ bác sĩ và 1 nữ điều dưỡng đang công tác tại khoa. Tuy sự việc không gây thương tích gì cho bác sĩ, nhưng chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của những người thầy thuốc.

BS Trịnh Đình Cương, trưởng khoa Nội tổng hợp, đồng thời là người trực tiếp chứng kiến sự việc cho biết, hai nhân viên của khoa bị lăng mạ, bạo hành đó là bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo. Cả hai nhân viên y tế này đều còn trẻ.

Theo lời kể của bác sĩ Cương, bệnh nhân L.T.H.T. trước đó đã điều trị tại viện, nhưng người nhà tự ý đưa bệnh nhân về nhà. Đến chiều ngày 31/3, do bệnh nhân T. có biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi… nên người nhà tiếp tục đưa chị T. vào viện điều trị.

Sự việc diễn ra khi có đông người bệnh chứng kiến.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay. Thấy vợ kêu tê tay, người chồng gọi các bác sĩ, điều dưỡng của ca trực đến và có những lời nói lăng mạ nhân viên y tế.

Không chỉ có vậy, người chồng còn đánh 1 nữ bác sĩ và 1 điều dưỡng của ca trực. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

Nói về tình trạng của bệnh nhân T. tại thời điểm đó, BS Cương cho rằng các nhân viên y tế đã thăm khám và điều trị đúng quy trình, phác đồ.

“Dù bệnh nhân bị co quắp và tê tay nhưng môi vẫn hồng hào, hỏi vẫn trả lời. Chúng tôi cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhân bình tĩnh, bệnh tình của bệnh nhân không có gì ghê gớm. Có thể người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới có lời ra tiếng vào, và giúi đầu bác sĩ”, BS. Cương nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, BS. Cương đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo của bệnh viện. Đồng thời, phía công an cũng đã có mặt tại bệnh viện để giải quyết sự việc. Ngay sau đó, nữ bệnh nhân đã đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục được thăm khám và điều trị.

Đưa người nhà đến BV Phụ sản Hà Nội cấp cứu, người đàn ông bị 3 bảo vệ hành hung
Chưa kịp xuống xe, người đàn ông đã bị một nhóm bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hành hung dã man lúc nửa đêm.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ