Vụ anh sát hại cả gia đình em ruột: Những bình sữa di động “gieo mầm” sự sống trẻ thơ

Ngày 04/09/2019 07:54 AM (GMT+7)

Hai ngày không còn mẹ ở bên, bé Điệp nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân xã Hồng Hà cũng như những bà mẹ bỉm sữa ở nhiều địa phương khác.

Các mẹ bỉm sữa mang sữa đến cho bé Điệp

Kể từ khi mẹ Nguyễn Thị Bắc (nạn nhân tử vong trong vụ thảm sát ở Đan Phượng) qua đời, bé Phạm Hoàng Khánh Điệp liên tục gào khóc vì thiếu hơi ấm và bầu sữa mẹ.

Hai ngày không còn mẹ ở bên, bé Điệp nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân xã Hồng Hà cũng như những bà mẹ bỉm sữa từ nhiều địa phương khác. Những bịch sữa trữ đông liên tục được gửi đến cho cháu Điệp. Chiếc tủ lạnh lớn được đặt ở góc nhà đến thời điểm này đã đầy ắp sữa mẹ.

Chỉ trong 2 ngày, tủ sữa trữ đông của bé bé Điệp đã đầy ắp sữa các mẹ gửi về.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Linh và chị Liên đi từ quận Hà Đông đến thăm và mang nguồn sữa mẹ đến cho cháu Điệp. Hơn 20 bịch sữa bảo quản cẩn thận trong thùng đá được hai bà mẹ cẩn thận cất gọn gàng vào tủ cấp đông. Bịch sữa nào cũng được chị Linh và chị Liên ghi ngày tháng và hạn dùng cụ thể để gia đình dễ nhận biết.

Chị Linh chia sẻ, để có được nguồn sữa ấy hai chị phải tranh thủ tối đa thời gian làm việc, đồng thời huy động các mẹ đang nuôi con nhỏ ở khắp các khu chung cư. “Khi chúng tôi đến xin, nói là để gửi cho cháu bé có mẹ vừa bị sát hại ở Đan Phượng, các mẹ ai cũng đồng ý và còn gửi quà cho con nữa”, chị Linh cho hay.

Chị Liên và chị Linh xếp lại tử sữa theo thời gian và độ tuổi để bé Điệp sử dụng.

Cháu Điệp mới được 1 tháng 20 ngày tuổi, vì thế việc chọn lọc sữa để con ăn vừa có chất, vừa không ảnh hưởng đến đường tiêu hóa là vô cùng quan trọng. Theo chia sẻ của chị Linh, số sữa chị mang đến đều xin từ các mẹ có con dưới 3 tháng tuổi, độ tuổi sữa phù hợp nhất với bé Điệp hiện tại.

Xếp xong sữa vào ngăn tủ, hai bà mẹ bỉm sữa sang căn phòng nhỏ kế bên thăm bé Điệp. Tại đây, có một bà mẹ bỉm sữa nữa cũng vừa chạy từ khu vực Đại học Công nghiệp đến thăm con. Đều là những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, khi thấy cảnh bé Điệp khóc ngặt trên tay bà nội ai cũng rưng rưng, thương cảm.

“Cháu vừa ngủ dậy, bà cho ăn nhưng bé chưa chịu. Từ khi mẹ cháu qua đời, lúc nào cháu cũng vậy, dỗ dành mãi cháu vẫn khóc ngặt trên tay”, bà Nguyễn Thị Hiên (bà nội bé Điệp) chia sẻ.

Video mẹ trẻ Quỳnh An chia sẻ khoảnh khắc cho bé Điệp bú trực tiếp.

Đến thăm bé Điệp, chị Quỳnh An cho bé ăn trực tiếp từ nguồn sữa nóng hổi của mình.

Đỡ bé Điệp từ tay bà nội, chị Quỳnh An nhẹ nhàng dỗ dành và cho bé bú trực tiếp từ nguồn sữa của mình. Được cho bú trực tiếp, hai tay cháu bé nắm chặt áo chị An, rít những giọt sữa từ bầu ngực mà suốt 2 ngày qua cháu chưa được “hưởng thụ”. “Từ hôm đó đến nay, tôi chỉ cho cháu ăn sữa từ tủ cấp đông, đói quá thì cháu phải ăn thôi chứ chưa lần nào cháu ăn ngon lành như thế này”, bà Hiên nói.

Rít bầu sữa nóng từ chị Quỳnh An, bé Điệp thiu thiu ngủ ngay trên tay, khi đã no sữa cũng là lúc cháu ngủ ngon lành. Nhẹ nhàng đặt cháu Điệp xuống giường, chị An chia sẻ: “Khi trực tiếp cho bé bú mới thấy cháu háu ăn và rít rất mạnh. Có lẽ cháu nhớ bầu sữa mẹ quá”. Nói đến đây, chị An quay sang nhìn bé Điệp nói tiếp: “Thương con quá! Chỉ tiếc cô chẳng ở gần để ngày nào cũng sang cho con bú”.

Các mẹ thay nhau chăm sóc bé Điệp khi con quấy khóc.

Tranh thủ lúc bé Điệp ngủ, các bà mẹ bỉm sữa hướng dẫn cho bà Hiên cách cho con ăn, các cữ trong ngày và biểu hiện khi nào con đói. Rưng rưng nước mắt cảm ơn các mẹ bỉm sữa đến thăm, bà Hiên nói: “Tôi gần 60 tuổi rồi, ngày xưa cũng nuôi con nhưng cách nuôi ngày ấy khác bây giờ. Không biết mai đây sẽ thế nào, hiện tại 2 bà cháu phải cố gắng bồng bế nhau vượt qua lúc khó khăn này đã”.

Bà Hiên rơi nước mắt khi nghĩ về tương lai đứa cháu nội.

Chia tay gia đình, chúng tôi quay về Hà Nội, vừa ra đến sân tiếng khóc của bé Điệp ở trong phòng phá tan khoảng không gian tĩnh lặng. May mắn lúc đó cũng có một bà mẹ đến thăm con. Hy vọng những ngày tới đây, con sẽ được bú nhiều hơn nguồn sữa từ bầu vú các mẹ và ở thế giới bên kia, mẹ con sẽ luôn dõi theo, phù hộ cho con mạnh khỏe.

Lời nhắn cuối của kẻ sát hại gia đình em ruột: Đừng ai động vào tôi, không là chết oan
Sau khi ra tay truy sát cả gia đình nhà em trai ruột, Đông về nhà và có ý định tự tử nhưng bất thành, trước khi tự tử kẻ sát nhân này để lại lời nhắn...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh sát hại cả gia đình em trai