Sau khi lĩnh án, kẻ giết cả nhà em trai ở Đan Phượng muốn "thắp hương xin lỗi bố mẹ..."

Ngày 12/12/2019 15:30 PM (GMT+7)

Sau khi lắng nghe bản luận tội của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX đã tuyên bố bản án dành cho Nguyễn Văn Đông.

Ngày 12/12, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội danh "Giết người".

 

Sau khi lĩnh án, kẻ giết cả nhà em trai ở Đan Phượng muốn amp;#34;thắp hương xin lỗi bố mẹ...amp;#34; - 1

Nguyễn Văn Đông tại phiên toà sáng 12/12.

11h15, sau khi trả lời một số câu hỏi của HĐXX liên quan đến quá trình sát hại 4 nạn nhân, bị cáo Đông tiếp tục bật khóc, không thể kìm nén cảm xúc.

''Nếu được quay trở lại thời gian trước ngày thảm án xảy ra thì bị cáo sẽ không có hành động vi phạm pháp luật đó. Bị cáo vô cùng ân hận, xin lỗi vong hồn của vợ chồng em trai và các cháu'', Nguyễn Văn Đông nức nở.

 Sau khi lĩnh án, kẻ giết cả nhà em trai ở Đan Phượng muốn amp;#34;thắp hương xin lỗi bố mẹ...amp;#34; - 3

 Sau khi lĩnh án, kẻ giết cả nhà em trai ở Đan Phượng muốn amp;#34;thắp hương xin lỗi bố mẹ...amp;#34; - 4

Bị cáo Đông bật khóc khi trả lời câu hỏi của HĐXX về quá trình sát hại các nạn nhân.

Tiếp đó, khi được HĐXX hỏi lại về mục đích khi Đông cầm dao sang nhà em trai là để doạ hay để giết, Đông trả lời cả doạ và giết.

Đến 11h30, đại diện VKSND TP.Hà Nội đã trình bày phần luận tội Nguyễn Văn Đông tại phiên toà.

Qua đó, đại diện Viện kiểm sát nhận định hành vi sát hại 4 thành viên trong gia đình em trai, trong đó có 1 nạn nhân mới hơn 1 tuổi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không thể cải tạo, cần thiết phải bị cách ly vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội nên VKSND TP.Hà Nội đề nghị HĐXX tuyên Nguyễn Văn Đông mức án cao nhất là tử hình.

12h20, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi HĐXX tiến vào nghị án, bị cáo Nguyễn Văn Đông được phép nói lời sau cùng tại toà.

"Bị cáo chỉ mong muốn được về thắp nén hương xin lỗi các cụ, bố mẹ và gia đình em trai", bị cáo Đông nói lời sau cùng tại toà.

12h35, HĐXX sau khi nghị án đã quyết định tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Văn Đông, phạm tội Giết người. Đồng thời, bị cáo Đông phải bồi thường cho các nạn nhân là bà Việt, ông Hải, cháu M. số tiền 597 triệu đồng do đại diện là anh Nguyễn Văn Hiệp nhận thay. Bồi thường 199 triệu đồng cho chị Bắc do đại diện là anh Tuyến nhận thay. Bị cáo cũng phải bồi thường sức khoẻ cho chị Nhung, người được xác định không chết ngoài ý muốn của Đông số tiền 240,5 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyễn Văn Đông phải chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu D. (con chị Bắc và anh Tuyến) số tiền 1,5 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

 Sau khi lĩnh án, kẻ giết cả nhà em trai ở Đan Phượng muốn amp;#34;thắp hương xin lỗi bố mẹ...amp;#34; - 5

HĐXX tuyên án tử hình dành cho sát nhân giết hại cả nhà em trai.

Trước đó, trong phần xét hỏi nhân thân, bị cáo Nguyễn Văn Đông trả lời rành mạch các câu hỏi của HĐXX. Tuy nhiên, khi đại diện VKSND TP.Hà Nội đọc bản cáo trạng, bị cáo Đông đã bất ngờ bật khóc, không đứng vững trước toà.

Lực lượng an ninh đã lập tức tiến tới giữ người, kiểm tra tình hình sức khoẻ của bị cáo. Sau khi ổn định, HĐXX cho phép phiên toà được tiếp tục vào lúc 9h40.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về bản cáo trạng mà VKS vừa công bố có đúng không?, Đông thừa nhận những hành vi phạm tội của mình và bản cáo trạng là hoàn toàn đúng.

Khi được hỏi về mục đích gây án, Đông bất ngờ khai rằng, ban đầu đầu mục đích sang để doạ em dâu. Nhưng không biết thế nào lại dùng dao gây án. Trước đó, trong lời khai ban đầu, Đông khai từ hôm trước khi gây án, đối tượng đã nung nấu trong đầu ý định sát hại bà Doãn Thị Việt (vợ ông Nguyễn Văn Hải – em trai Đông) và anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải).

Đông cũng khai, trước hôm gây án 1 ngày, cả đêm bị cáo mất ngủ và không nói với ai về việc mình định doạ em dâu.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tuyen-an-nguyen-van-dong-sat-nhan-giet-ca-nha-em-tra...

Sau 2 tuần mất mẹ, bé gái thoát nạn trong vụ thảm sát ở Đan Phượng thay đổi tích cực
Kể từ khi mẹ bị sát hại, bé Khánh Điệp được bà chăm sóc và ăn nhờ những bình sữa di động được các mẹ khắp nơi gửi về.
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự