Chiếc bánh quy và những bài học ngọt ngào

Ngày 16/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Không phải một bữa tiệc hoàng tráng, cũng không là những món đồ chơi đắt tiền nhưng sinh nhật lần thứ 5 của cậu nhỏ Kenton nhà Quỳnh Giang lại rất đặc biệt và ý nghĩa bởi những bài học ngọt ngào từ những chiếc bánh quy sữa được mẹ và con trai cùng làm!

Biết sẻ chia - bài học hay đầu tiên của cậu bé lên 5

Sinh nhật lần này của Kenton khác nhiều so với những lần trước. Một sinh nhật lên 5 không có nhiều đồ chơi, không có gà rán hạy kẹo ngọt mà đơn giản là hộp bánh quy sữa.

Ban đầu, Giang dự tính sẽ mua thật nhiều bánh kẹo, đồ chơi mà Kenton thường thích để mang vào lớp mời các bạn, rồi mình tự làm cho con cùng các bạn một chiếc bánh gato thật to nữa. Nhưng con trai lại chủ động bàn bạc với mẹ và đưa ra một ý kiến làm mình không khỏi ngạc nhiên, đó chính là hai mẹ con sẽ làm thật nhiều bánh quy sữa để tặng cô và các bạn trong lớp. Và càng bất ngờ hơn với lí do cậu chọn việc làm bánh nhân dịp sinh nhật này: “Mỗi lần mẹ làm bánh quy cho con mang lên lớp, các bạn đều khen và hỏi vì sao mẹ cậu làm bánh quy ngon đến thế. Nên sinh nhật lần này, con muốn được làm bánh cùng với mẹ để tìm ra câu trả lời. Và con thấy khi chia bánh cho các bạn, ai cũng vui cả.”

Vậy là, ở tuổi lên 5 con trai đã biết quan sát, tìm tòi, biết dành sự quan tâm cho bạn bè xung quanh. Còn điều gì mà một người mẹ như Giang mong đợi nhiều hơn nữa khi con trai đã học được bài học lớn ở cái tuổi nhỏ xíu này – bài học về sự sẻ chia.

Chiếc bánh quy và những bài học ngọt ngào - 1

Kenton khiến Quỳnh Giang bất ngờ khi quyết định tự làm thật nhiều bánh quy nhân dịp sinh nhật

Biết yêu thương – bài học từ những chiếc bánh con làm

Sau lời đề nghị, Kenton cũng tỏ ra lo lắng và phân vân không biết phải bắt đầu làm bánh từ đâu và bánh mình làm có ngon không. Giang biết ý nên động viên con liền: “Làm bánh quy không khó tí nào cả, có mẹ Giang ở đây Kenton lo gì. Mẹ con mình sẽ cùng làm 1 mẻ bánh thật ngon!”

Kenton hồ hởi vô cùng. Anh chàng luôn miệng hỏi mẹ: “Bao nhiêu bột có đủ không mẹ? Lớp con đông lắm nha. Làm sao để ngọt và thơm hả mẹ? Con làm có ngon được như mẹ không nhỉ? Vậy cái này người ta gọi là hand-made đó hả mẹ?“

Chiếc bánh quy và những bài học ngọt ngào - 2

Cậu bé vô cùng thích thú trong từng khâu làm bánh

Hàng tá câu hỏi “chàng trai” vừa lên 5 cứ tuôn ra khi 2 mẹ con làm bánh. Mình cứ đến bước nào lại chậm rãi trả lời con cho thật chi tiết. Kenton lắng nghe không sót lời nào. “Loại bột này để làm bánh quy, phải rây bột trước khi nhào. Dùng đường nâu thì bánh sẽ không bị lợn cợn. Mà bí mật của mẹ nè, bánh quy để thơm hơn, ngọt và béo hơn thì con phải dùng sữa đặc, loại Sữa Ông Thọ mà ngày xưa mẹ cũng được bà ngoại dạy, muốn vị ngọt thanh và có chút béo thì không thể nào thiếu được đâu”

Nhìn con mặt mày trắng xóa bột, trán lấm tấm mồ hôi, Giang thương con trai quá! Con đã biết lắng nghe và quan sát, toàn tâm toàn ý với điều tuyệt vời mình đang làm. Và hơn nữa là tình cảm, sự yêu thương bạn bè, thầy cô mà con đặt vào từng chiếc bánh.

Chiếc bánh quy và những bài học ngọt ngào - 3

Vui nhất là được mẹ chỉ cho bí quyết làm bánh ngon nữa

Biết trân trọng - bài học về giá trị của sự lao động

Mùi thơm của mẻ bánh đầu tiên trong lò khiến Kenton như không thể chờ đợi hơn được nữa. Lấy mẻ bánh ra, Kenton nâng niu và xuýt xoa đến từng chiếc bánh nhỏ. Nhìn khuôn mặt bé thơ đầy tự hào và háo hức, cảm xúc của Giang lúc đó chính là mãn nguyện!

Có lẽ đây là lần đầu tiên con nhận ra giá trị của sự lao động. Một buổi làm bánh với cái khó của sự tỉ mỉ và khéo léo, cái nóng của lò nướng, cái lo lắng của những chiếc bánh đang chín và hồi hộp cho ngày mai đến trường với hộp bánh trên tay, Kenton đã trải qua được hết để hoàn thành những mẻ bánh ngon, và quan trọng hơn là niềm hạnh phúc khi đạt được thành quả bằng chính công sức của mình.

Những chiếc bánh quy nhỏ làm ra bởi đôi tay nhỏ nhưng tấm lòng con thì chẳng nhỏ tí nào. Đặc biệt hơn, đó là những chiếc bánh thành hình từ những bài học yêu thương nơi con bất chợt khiến Giang thấy lòng mình ấm áp biết bao. Biết sẻ chia, biết yêu thương, biết trân trọng những gì làm ra… những điều này chính là món quà ý nghĩa nhất trong ngày mừng tuổi mới của Kenton.

Chiếc bánh quy và những bài học ngọt ngào - 4

Những chiếc bánh quy ra lò trong sự háo hức, rộn rã của cậu bé lên 5

Trước khi mang bánh đến chia cho các bạn, Kenton còn khe khẽ ghé tai mẹ hỏi: “Thế công thức bí mật Sữa Ông Thọ để bánh quy thơm và ngon thế này có cho các bạn biết được không mẹ?”. “Tại sao lại không nhỉ? Sẽ còn nhiều điều tuyệt vời hơn khi con chia sẻ đấy!”

Cùng con trai làm những chiếc bánh quy nhỏ xinh, mẹ Quỳnh Giang đã trải qua những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình làm mẹ, và bé Kenton cũng đã học được nhiều bài học hay. Nếu bạn cũng có những câu chuyện từ căn bếp nhỏ và những công thức món ngon với bí quyết từ Sữa Ông Thọ, hãy chia sẻ tại: https://www.vinamilk.com.vn/cungchiasevingon và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Sữa Ông Thọ nhé!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Bánh quy