Biết được điều này, mẹ “quẳng gánh lo” con táo bón do uống Canxi

Ngày 06/07/2017 00:00 AM (GMT+7)

Bông được 21 tháng tuổi, nửa năm nay bé bị táo bón, nóng trong. Mỗi lần Bông đi ị mà cả bố mẹ đều đánh vật. Bố thì xoa bụng cổ vũ. Mẹ thì tay cầm tăm bông tẩm sẵn mật ong cho con gái. Mặc dù em tích cực cho Bông ăn nhiều rau xanh, củ quả, uống nước liên tục nhưng không cải thiện được tình hình.

Mới đây em cho bé đi khám mới tá hỏa nguyên nhân là do uống canxi!

Con thiếu canxi đã khổ, bổ sung canxi ai ngờ lại “nạp” táo bón, nóng trong vào người

Chẳng là hồi năm ngoái Bông 1 tuổi, mà răng nhú mãi mới được… nửa cái (trong khi chuẩn WHO là 6 chiếc rồi). Tóc thì lưa thưa vài sợi. Ông nội toàn trêu: cháu ông đẹp gái như … giáo sư, tiến sĩ. Nhiều bạn tầm Bông đã đi lon ton, Bông thì cố mãi mới biết biết mon men thành giường. Đêm ngủ điều hòa vù vù mà mồ hôi vẫn ướt đẫm lưng và gáy. Xót ruột em phi lên mạng tìm hiểu thì 1,2,3,4,5 thôi chết, 5/8 dấu hiệu thiếu Canxi rồi! Tức tốc, em ra ngay hiệu thuốc mua Canxi cho con uống, còn hùng hổ: bán cho em loại bổ sung nhiều Canxi nhất!

Biết được điều này, mẹ “quẳng gánh lo” con táo bón do uống Canxi - 1

Răng mọc chậm, tóc lưa thưa, đêm hay giật mình, ra mồ hôi trộm– 5/8 dấu hiệu điển hình của thiếu Canxi (ảnh minh họa)

Cầm lọ Canxi trên tay, ngày nào em cũng chịu khó nghiền 1 viên hòa vào nước cho con uống 9h sáng đều như vắt chanh. Sau 3 tháng, thấy răng nàng ý cũng trồi thêm 3 cái, mồ hôi trộm ít hơn, nhưng oái oăm, lại sinh ra cái bệnh táo bón và rôm.

Cũng lạ, trời mùa đông mà con lại mọc rôm như thể giữa hè. Ban đầu thì lốm đốm vài nốt ở quanh bẹn và lưng, sau khắp người mẩn ngứa. Bà nội thấy cháu mọc rôm xót ruột: “Chắc sữa mẹ mày nóng rồi. Ngày xưa tao nuôi thằng bố nó, sữa mát có bao giờ rôm! Thôi để đấy, bà đi quấy bột sẵn, nấu chè đỗ đen cho cháu bà uống cho mát, cai sữa dần đi!” Em ứa nước mắt, tủi tủi nghĩ bụng: “Quái lạ, trước giữa hè con cũng có rôm xảy thế đâu, thế mà!”

Đến khoản “out put” của con mới hài. Hôm nào mà bạn Bông ị được thì bố mẹ mừng hơn bắt được vàng. 4-5 ngày con mới chịu đi cho một lần, mà mỗi lần đi rặn đỏ cả mặt, có lúc đau khóc thét cả lên. Bố thì xoa bụng cổ vũ: “Bông ơi cố lên!” Mẹ thì lăm lăm tay cầm tăm bông tẩm sẵn mật ong để sẵn sàng cho con gái cưng khi cần trợ giúp.

Biết được điều này, mẹ “quẳng gánh lo” con táo bón do uống Canxi - 2

Mỗi lần “output” đối với con là một cực hình (ảnh minh họa)

Cũng vì táo bón, nóng trong mà hình như Bông sinh ra biếng ăn, kém hấp thu. 18 tháng mới được có 9 ký. Mỗi lần đến bữa, mẹ xoay đủ cách từ chạy rong khắp xóm, cho xem ipad đủ kiểu mà vẫn ậm ọe không xong nổi bữa. Mẹ thì cao to béo tốt, con thì còi gì. Lắm lúc đi ra ngoài xấu hổ vì người ta nói “mẹ ăn hết phần của con”.

Mãi vừa rồi cố không được, đi khám ở Viện Dinh Dưỡng mới biết hóa ra con bị táo bón, nóng trong do uống Canxi! Em được các bác sĩ phân tích: Canxi có nhiều loại, phổ biến trên thị trường là loại có thành phần Canxi vô cơ chế từ vỏ sò, đá vôi. Bổ sung ít bữa thì không sao, dùng dài ngày có thể gây nóng và táo!

Táo bón, nóng trong cuối cùng phải nói lời tạm biệt!

Nghĩ cứ để con thiếu canxi, con còi cọc, ra mồ hôi ướt nhép cả người thế này con làm sao cao lớn được. Làm sao cho con hết biếng ăn, con hấp thu tốt? Mua loại canxi nào cho bé không táo, không nóng? Cứ ám ảnh mãi trong đầu. Em quyết tâm tìm cho bằng ra loại nào bổ sung canxi cho bé không táo bón, nóng trong.

Em cho bé dùng nhiều loại canxi rồi nên cũng mất niềm tin lắm. Bông uống đủ các loại canxi trong nước rồi hàng nhập ngoại của Đức, Anh…nhưng đều không hiệu quả. Đang loay hoay tìm canxi thì chị bạn cùng cơ quan mách em, chồng chị làm ở Viện Dinh Dưỡng có bảo trên thị trường vừa ra mắt sản phẩm KaoBB cung cấp canxi thực vật có độ hấp thu cao, đây là canxi hữu cơ nên không táo bón, không nóng trong.

Chồng chị ấy làm ở Viện Dinh Dưỡng nên em cũng yên tâm mua cho dùng thử. Bóc hộp KaoBB có 16 gói, dạng cốm, mùi khá dễ chịu. Em cắt thử 1 gói nhỏ, đổ một ít cốm KaoBB ra lòng bàn tay nếm thử đầu lưỡi thấy có vị socola thơm thơm. Em cho bé Bông uống thử thấy bé uống ngon lành, uống một lát đã hết bay cả cốc.

Tiếp tục cho bé uống được hơn một tuần, thấy con ngủ ngon từ tối đến tận sáng hôm sau, trán và lưng con không thấy ra mồ hôi trộm nữa. Sau hơn hai tuần dùng bé hết táo bón, nóng trong cũng tiêu tan, không thấy con mẩn ngứa, rôm xẩy nữa.

Biết được điều này, mẹ “quẳng gánh lo” con táo bón do uống Canxi - 3

Từ khi uống KaoBB bé Bông không táo bón, ngủ ngon giấc, cao lớn hơn hẳn (ảnh: nhân vật cung cấp)

Hết táo bón, nóng trong nhìn con khỏe khoắn lên hẳn, con khỏe hai vợ chồng em cũng tỉnh táo lên, sáng mai dậy đi làm hai vợ chồng không còn tình trạng “ngáp ngắn ngáp dài” vì thức đêm trông con. Tuần trước cho Bông về quê ngoại, cô bác ai cũng khen bé Bông cao lớn hẳn. Trộm vía giờ bé Bông đã lên được 11kg chiều cao 84cm vượt ngoài mong đợi của hai vợ chồng em.

Có lẽ KaoBB là sản phẩm em khá tâm đắc, với bé Bông KaoBB như một người bạn bảo vệ con, cho con chiều cao vượt chuẩn. Các mẹ đã dùng KaoBB bổ sung canxi cho bé chưa? nói cho em nghe chia sẻ của các mẹ nhé!

Theo lời kể của chị Ngọc Lan

>> Xem điểm bán sản phẩm mà mẹ bé Bông đã sử dụng TẠI ĐÂY

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em: 1800 6855 (miễn cước gọi)

>> Website: www.kaobb.vn

Biết được điều này, mẹ “quẳng gánh lo” con táo bón do uống Canxi - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Box tin tài trợ