Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê

Ngày 15/05/2015 16:00 PM (GMT+7)

Những con búp bê dễ thương có thể đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho trẻ mà cha mẹ không ngờ tới.

Trong ký ức tuổi thơ của mỗi người, chắc hẳn không nhiều thì ít đều sẽ có bóng dáng của những cô búp bê nho nhỏ đầy dễ thương. Có thể nói, trải qua hằng trăm năm, những con búp bê luôn luôn là một món đồ chơi quen thuộc đối với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Nhưng tin chắc rằng không phải bà mẹ hay ông bố nào cầm trên tay con búp bê nhỏ xinh đều có thể hiểu hết được những ích lợi mà chúng mang lại. Cùng điểm qua 3 lợi ích nổi bật từ búp bê dưới đây nhé.

1. Búp bê giúp bé biết quan tâm đến người khác

Đây là một trong những lợi ích hàng đầu mà bé nhận được khi được chơi cùng với các mô hình búp bê. Hằng ngày bé được chơi, được chăm sóc cho những con búp bê thân thương của mình  nên chắc chắn sẽ học được cách quan tâm đến người khác.

Khi trẻ thay quần áo hay chải đầu cho búp bê, bé đều làm một cách nhẹ nhàng và cẩn thận như sợ làm chúng bị đau vậy, điều đó chứng tỏ bé quan tâm đến chúng như thế nào. Từ những hành động nhỏ này, các bé sẽ áp dụng một cách thuần thục với người mà bé yêu quý.

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 1

Bộ đồ chơi Licca Hello Kitty Room Takara Tomy House

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 2

Búp bê One Piece Licca Takara Tomy Doll LD-08

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 3

Búp bê Licca Gift Set Takara Tomy Doll LD-01

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 4

Búp bê Pretty Girl Licca Takara Tomy Doll LD-08

2. Búp bê sẽ dạy bé biết chia sẻ

Nếu các mẹ để ý, bé sẵn sàng đưa một chiếc bánh bé đang ăn, một món đồ chơi mới có, một thứ đồ bé yêu thích.....cho con búp bê của mình cho dù biết chúng không thể nhận được. Mọi người đừng vội cười hành động ngờ nghệch này của con hay ngăn cản con làm như vậy. Việc nhỏ này của bé nói lên rằng con đã biết chia sẻ với người khác, từ đó, cha mẹ hãy giúp bé trau dồi kĩ năng này bởi nó sẽ rất hữu ích cho trẻ mai sau.

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 5

Búp bê Licca Ribbon Dress Takara Tomy Doll LD-06

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 6

Búp bê Licca Wedding Dress Takara Tomy Doll LD-05

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 7

Búp bê Licca Hello Kitty Doll Takara Tomy

3. Có búp bê, bé sẽ không còn bài xích việc mình có một cô em gái hay một cậu em trai

Hiện nay không ít đứa trẻ tuy còn ít tuổi nhưng đã thể hiện rõ sự ích kỉ và luôn muốn độc chiếm một thứ gì đó cho riêng mình. Điển hình như trường hợp các bé không muốn có thêm anh chị em nào nữa. Có thể do bé đã được bố mẹ, ông bà, người thân quá yêu chiều và nâng niu hết mực, khiến dứt khoát trả lời “KHÔNG” khi được người lớn hỏi “con thích có em không?”.

Tuy nhiên, khi được chơi và chăm sóc những chú búp bê nhỏ xinh, các bé sẽ phần nào thay đổi được tư tưởng của mình. Nếu các mẹ để ý, mỗi lần mặc quần áo, ru búp bê ngủ hay bón ăn cho búp bê, bé đều xưng “chị” và coi búp bê đó là “em”. Từ hành động đơn giản này sẽ  giúp bé thích thú với chuyện có em. Các mẹ hãy yên tâm, nếu thấy bé chăm sóc và yêu thương búp bê như vậy thì không có lí gì bé lại không muốn có một cậu em hoặc cô em bằng xương bằng thịt cả.

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 8

Búp bê Licca Pink Jewelry Takara Tomy LD-06

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 9

Búp bê Aoi Chan Licca Takara Tomy Doll LD-32

Những lợi ích từ việc bé chơi búp bê - 10

Búp bê Beauty Long Hair Licca Takara Tomy

Búp bê đem lại nhiều lợi ích đáng quý như vậy, các mẹ còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho bé một con. Là con gái chắc chắn bé nào cũng hứng khởi và thích thú khi nhận được món quà này.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu