Phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc gia đình như thế nào?

Ngày 10/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

Là một đất nước nổi tiếng với văn hóa lấy gia đình làm trọng điểm và là nền tảng cho mọi sự phát triển, vì vậy vai trò của người phụ nữ Hàn Quốc càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Nếu gánh nặng của người đàn ông Hàn Quốc là trụ cột của gia đình, thì ngược lại, là một người vợ Hàn Quốc phải vun vén cho gia đình, chăm sóc con cái cũng là một công việc vất vả. Người phụ nữ Hàn thời hiện đại, cũng không khác phụ nữ Việt là bao, họ luôn phải nỗ lực để cân bằng cuộc sống gia đình và cả công việc ngoài xã hội, đặc biệt quỹ thời gian của họ càng rút ngắn khi có con.

Seoul cũng là một đất nước rộng lớn và việc dành thời gian mua sắm cho gia đình cũng là một thử thách cho các chị em phụ nữ. Chính vì thế mà giải pháp mua sắm của phụ nữ Hàn Quốc chính là “Triển lãm”.

Tại Hàn Quốc, Triển lãm tiêu dùng được tổ chức rất thường xuyên và đa dạng, với quy mô rất lớn. Nổi tiếng nhất là khu Triển lãm COEX nằm ngay trung tâm Gangnam, Seoul. Với các mẹ Hàn thì mua sắm tại triển lãm vô cùng thuận tiện, vì có rất nhiều mặt hàng chất lượng cao cùng nhiều chương trình ưu đãi, đồng thời luôn có nhiều hoạt động kết hợp cùng một lúc. Vì vậy mà đi triển lãm dần dần đã trở thành một thói quen mua sắm thời hiện đại của phụ nữ xứ sở Kim Chi, vừa tiện lợi, vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian.

Phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc gia đình như thế nào? - 1

Vậy tại Việt Nam liệu cũng có những sự kiện triển lãm như thế dành cho phụ nữ? Thấu hiểu những vất vả đó mà hằng năm Coex phối hợp cùng SEGE Fairs, luôn đồng hành để tổ chức “Triển lãm Quốc Tế Sản Phẩm Dịch Vụ cho Mẹ & Trẻ Em” (Viet Baby Fair), lần đầu diễn ra vào tháng 10/2014. Năm 2015 trở lại lần thứ 2, với sự đồng tổ chức của Báo Mẹ&Con, Webtretho bắt đầu Từ ngày 11/6 đến 14/6/2015, tại 446, Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP. HCM ( Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Tân Bình).

Chương trình được thiết kế thông minh, là hoạt động thương mại – mua sắm kết hợp với khu vui chơi tích hợp kèm theo nhiều hoạt động giải trí  cho trẻ em và gia đình trong mùa hè 2015. Với tính chất trên, chương trình sẽ mang đến khách tham quan những trải nghiệm toàn diện từ mua sắm với mức ưu đãi giảm giá cao, vui chơi thể chất và tư duy cho trẻ, cập nhật thông tin hữu ích về giáo dục và sức khỏe, các hoạt động vì cộng đồng… đến các hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngành nghề kinh doanh liên quan.

Phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc gia đình như thế nào? - 2

Bé sẽ được nhận bong bóng nghệ thuật, vẽ tranh nghệ thuật trên gương mặt xinh xắn, xem nhạc kịch, văn nghệ thiếu nhi, cùng tham gia các hoạt động nhảy múa, xiếc, biểu diễn tung hứng, khu vừa học vừa chơi, khu đọc sách miễn phí, khu chụp hình lưu niệm với nhân vật hoạt hình và chú rối di động... Các bố mẹ cũng đừng quên cho cả nhà tham gia các cuộc tranh tài cực thú vị và vui nhộn dành cho cả gia đình nhé! Sân chơi ngày hè miễn phí cho bé, kho đọc sách thông thái.

Các chương trình hội thảo tư vấn sức khỏe, giáo dục và tiêu dùng. Hội thảo chuyên đề với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, tiêu dùng sẽ giúp các mẹ bổ sung thêm nhiều kiến thức vô cùng bổ ích. Với sự góp mặt của diễn giả Trần Thị Ái Liên và “Ông bố độc thân” Nguyễn Trình Tuấn.

Đặc biệt với những mẹ đang mang thai sẽ nhận được 1 voucher chăm sóc, massage tại khu vực Chăm sóc do Care with Love tài trợ.

300 khách tham quan triển lãm đầu tiên sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn từ BTC cùng 5000 phần quà khác.

Ngoài ra, chương trình rút thăm trúng thưởng với 01 Giải Đặc biệt xe máy Attila Elizabeth Efi, 1 Cũi OaoaBaby, 6 bộ đồ dùng cao cấp Luminarc, 40 Vòng tập bơi Swimtrainer.

Phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc gia đình như thế nào? - 3

Đăng ký tham gia triển lãm tại: www.vietbabyfair.com.vn/vi/registration để có cơ hội nhận 1 váy chống nắng hoặc bộ mỹ phẩm từ Natural Republic.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu