Dùng Tiêu Ban Thủy trị dị ứng mề đay có sợ tác dụng phụ?

Ngày 27/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Từ lâu, Siro Tiêu Ban Thủy đã được rất nhiều người bệnh biết đến và tin dùng với vai trò nổi trội trong dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi một số trường hợp lo lắng về các tác dụng phụ có thể xảy đến khi sử dụng sản phẩm.

Mỗi ngày, trung bình tổng đài 1900 63 64 16 tiếp nhận hàng trăm ca tư vấn dị ứng, mẩn ngứa. Ngoài những ý kiến thắc mắc về lộ trình điều trị, liều dùng, một số lưu ý khi sử dụng Siro Tiêu Ban Thủy New (gọi tắt là Tiêu Ban Thủy), không ít trường hợp cũng tỏ ra băn khoăn về tính an toàn của sản phẩm. Giải đáp về vấn đề này, các chuyên gia tư vấn đã có những giải thích khá cặn kẽ.

Dùng Tiêu Ban Thủy không gây tiểu đường hay tăng cân

Thông thường, người bị bệnh tiểu đường rất dễ gặp phải tình trạng dị ứng mẩn ngứa thường xuyên, do ảnh hưởng của bệnh gây ra suy thận và xơ gan, điều này làm ứ đọng ure và bilirubin – những chất có tính gây ngứa dẫn đến tình trạng mẩn ngứa. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gan, gây nóng trong và tăng cường triệu  chứng mẩn ngứa. Tình trạng này lại đặc biệt kéo dài và gần như không thể chữa trị dứt điểm được do tính chất mãn tính của bệnh tiểu đường.

Dùng Tiêu Ban Thủy trị dị ứng mề đay có sợ tác dụng phụ? - 1

Lượng đường có trong Tiêu Ban Thủy rất nhỏ nên không gây tiểu đường hay tăng cân

Vì vậy, trong số những người dùng Tiêu Ban Thủy, đối tượng người bị tiểu đường chiếm số lượng không nhỏ. Tuy nhiên, vì Tiêu Ban Thủy được bào chế dưới dạng siro, có đường nên một số người tỏ ra khá  thận trọng trước khi sử dụng. Tuy nhiên phía nhà sản xuất đã giải thích đầy đủ và rõ ràng, siro Tiêu Ban Thủy được điều chế dưới dạng siro nên sẽ có đường với mục đích điều vị dễ uống, tăng khả năng hấp thu và giúp bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên lượng đường trong 1 chai Tiêu Ban Thủy chỉ chiếm một lượng rất nhỏ, nếu chia ra theo liều sử dụng mỗi ngày thì hòan toàn không đáng kể, do đó không ảnh hưởng tới đường huyết. Những người bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm dài ngày.

Cũng vì chứa lượng đường rất nhỏ, nên người dùng cũng không cần lo lắng về yếu tố cân nặng khi sử dụng Siro Tiêu Ban Thủy.

Dùng Tiêu Ban Thủy không gây rối loạn tiêu hóa

98 % khách hàng dùng Tiêu Ban Thủy hấp thu tốt và không gặp các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa. Thậm chí với người bị táo bón, sử dụng sản phẩm còn giúp đại tiện dễ dàng hơn do thành phần đều là các thảo dược có tính mát, tuy nhiên, cũng chính vì vậy những người dùng có tiền sử bị bệnh viêm đại tràng cần chú ý hơn vì có khả năng đại tiện phân lỏng.

Tình trạng này không đáng ngại và có thể khắc phục bằng cách bắt đầu sử dụng từ liều thấp nhất 5ml ; sau đó 1 tuần tăng lên 10 ml và tăng dần 15, 20, 30 ml/lần ở các tuần tiếp theo.

Dùng Tiêu Ban Thủy có mẩn ngứa tăng thêm là đáp ứng tốt

Một số trường hợp sử dụng Tiêu Ban Thủy thấy mẩn ngứa tăng thêm và cho rằng đó là tác dụng phụ của sản phẩm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, đây thực chất lại là biểu hiện cho thấy người dùng đang đáp ứng tốt với sản phẩm.

Thông thường cứ 10 người sử dụng Tiêu Ban Thủy thì sẽ có 1-2 người bị mẩn ngứa tăng thêm, ngứa nhiều hơn (chiếm khoảng 15%) . Điều này có liên quan tới cơ chế tác dụng của Tiêu sản phẩm. Độc tố bên trong cơ thể sẽ được đào thải thông qua 3 con đường: qua nước tiểu (là chính), qua phân (hệ tiêu hóa) và qua da (theo lỗ chân lông). Trong đa phần các trường hợp độc tố đi qua đường nước tiểu, nên người bệnh uống vào sẽ có tác dụng giảm ngứa ngay. Tuy nhiên, có khoảng 15% trường hợp, cơ thể có xu hướng tăng cường giải độc qua da nên thấy mức độ mẩn ngứa tăng lên sau khi dùng Tiêu Ban Thủy.

Dùng Tiêu Ban Thủy trị dị ứng mề đay có sợ tác dụng phụ? - 2

Mẩn ngứa tăng thêm khi dùng Tiêu Ban Thủy là biểu hiện đáp ứng tốt với sản phẩm

Trong trường hợp này, nếu cảm thấy ngứa quá người dùng có thể dùng thêm 1 viên thuốc tân dược chống dị ứng hoặc uống nhiều nước để cơ thể tăng cường thải độc qua đường nước tiểu. Ngoài ra cũng có thể giảm liều dùng, bắt đầu 10 ml/ 1 lần; 3-4 ngày sau tăng lên 15 ml / lần; và tiếp tục tăng lên đủ 30 ml / lần trong những tuần tiếp theo. Không nên dừng lại đột ngột khi thấy mẩn ngứa tăng thêm vì không thể phát huy khả năng phòng ngừa tái phát của sản phẩm.

Với những giải thích chi tiết trên, có thể thấy một số vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng hoàn toàn do tính mát đặc trưng của các thành phần thảo dược thiên nhiên, ngoài ra Tiêu Ban Thủy còn phù hợp với cả những đối tượng “khó tính” như người bị tiểu đường.

Do đó, dễ hiểu khi Siro Tiêu Ban Thủy được đánh giá là sản phẩm Đông dược hỗ trợ điều trị dị ứng mẩn ngứa đảm bảo được tính an toàn cao và có khả năng sử dụng dài ngày mà không gây hại đến sức khỏe như các sản phẩm Tây y.

Mọi thông tin về sản phẩm và tư vấn dị ứng, mẩn ngứa vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 gặp dược sĩ.

Website: http://tieubanthuy.vn/.

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).