PK chuyên khoa mắt BS Bảo Minh tại Bến Tre chia sẻ điều cần biết khi cắt kính cận

Ngày 21/02/2024 16:00 PM (GMT+7)

Tỷ lệ người mắc tật khúc xạ gia tăng trong kỷ nguyên số nên nhu cầu cắt kính cận ngày càng tăng tại Bến Tre. Đối với người đeo kính lần đầu hoặc đã đeo nhiều lần thì việc trang bị một cặp kính chất lượng là nhu cầu vì sức khoẻ lâu dài của đôi mắt.

Thạc sĩ Bác sĩ Lữ Bảo Minh, phụ trách phòng khám chuyên khoa mắt BS Bảo Minh cho biết: “Để cắt kính cận phù hợp, cần nhiều công đoạn từ đo khám đến lựa chọn gọng kính, tròng kính. Trong đó, thăm khám để có được đơn kính phù hợp là rất quan trọng”.

PK chuyên khoa mắt BS Bảo Minh tại Bến Tre chia sẻ điều cần biết khi cắt kính cận - 1

Quy trình thăm khám và cắt kính cận như sau:

1. Khám khúc xạ

Để đạt được mục tiêu đơn kính chuẩn, phòng khám trang bị nhiều máy phục vụ khám khúc xạ từ các hãng lớn như máy đo khúc xạ tự động từ Zeiss như Visuref, màn hình thử thị lực Zeiss Visuscreen, mặt nạ thử khúc xạ Zeiss Visuphor… Ngoài ra, Bs Minh trực tiếp kiểm tra lại bằng phương pháp khám khúc xạ khách quan Skiascopy để đảm bảo đơn kính chuẩn. Các trường hợp nghi ngờ tật khúc xạ có liên quan đến điều tiết, bác sĩ sẽ chỉ định đo khúc xạ có nhỏ thuốc liệt điều tiết để kết quả chính xác hơn.

Việc lấy tâm mắt cũng được thực hiện tụ động hoá bằng máy Eye Ruler2 của hãng Essilor.

PK chuyên khoa mắt BS Bảo Minh tại Bến Tre chia sẻ điều cần biết khi cắt kính cận - 2

2. Lựa chọn gọng kính

Gọng kính cũng có nhiều tiêu chuẩn để phù hợp với từng người sử dụng. Đầu tiên là kích thước gọng kính. Khi đeo gọng kính phải không quá chật để tránh đau đầu hay quá rộng làm kính dễ tuột. Thứ hai là chất liệu của gọng kính. Gọng kính thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Có những gọng kính bằng Titan nhẹ, thường được thiết kế để giảm cảm giác nặng nề khi đeo. Nhựa cũng có nhiều loại như: TR90, Ultem, Acetate…mỗi loại nhựa đều có những đặc điểm riêng phù hợp từng người sử dụng như TR90 thường có kính dẻo, Acetate thường dùng trong các kính hiệu….

PK chuyên khoa mắt BS Bảo Minh tại Bến Tre chia sẻ điều cần biết khi cắt kính cận - 3

Phòng khám phân phối gọng chính hãng từ các hãng lớn nhỏ như: Exfash, Flyer, Parim, Furla, D&G, Versace, Bolon, Molsion….có giấy chứng nhận để người sử dụng yên tâm về nguồn gốc của kính.

3. Lựa chọn tròng kính cận

Tròng kính là thành phần rất quan trọng trong mỗi kính cận. Phòng khám mắt Bs Minh đã đạt nhiều tiêu chuẩn để có thể phân phối tròng kính của từ hãng lớn trên thế giới như Essilor, Zeiss… Để đảm bảo tính chân thực, phòng khám có chứng nhận từ các hãng cũng như xuất hiện trên danh sách phân phối chính thức của hãng.

PK chuyên khoa mắt BS Bảo Minh tại Bến Tre chia sẻ điều cần biết khi cắt kính cận - 4

Việc lựa chọn tròng kính có liên quan rất nhiều đến đơn kính. Ví dụ người có độ khúc xạ cao thì nên chọn tròng kính có chiết suất cao để tròng kính mỏng nhẹ, giảm cảm giác khó chịu khi đeo. Người có tật lão thị, nên chọn tròng kính đa tròng để tối ưu hoá vùng nhìn. Người thường xuyên bị chói nắng nên chọn các loại tròng kính có tính chống chói tốt để dễ chịu hơn. Việc lựa chọn và đề nghị sẽ được bác sĩ tư vấn theo từng trường hợp.

4. Mài lắp kính

Để có cặp kính cận tốt, đúng với đơn kính thì quá trình mài lắp không kém phần quan trọng. Phòng khám có 2 máy mài tự động hoàn toàn cao cấp Nidek LE1200 và Essilor Neksia 600 để tốt ưu hoá việc mài lắp và tránh sai số.

PK chuyên khoa mắt BS Bảo Minh tại Bến Tre chia sẻ điều cần biết khi cắt kính cận - 5

Năm 2023, phòng khám chuyên khoa mắt Bs Bảo Minh tại Bến Tre đã đạt chứng nhận Best Quality Optical Stores in Viet Nam.

Nguồn: [Tên nguồn].