Khi đói bụng, đa số mọi người thường khuyên nên sử dụng cơm hoặc cháo để ăn nhằm kích thích tiêu hóa, không ảnh hưởng dạ dày. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm khác khi ăn vào lúc đói, nhất là buổi sáng lại tốt ngang nhân sâm nhưng người Việt lại ít sử dụng.
Nơi công tác: Viện Y học ứng dụng Việt Nam
Tin liên quan
Theo các chuyên gia, để có sức khỏe sinh lý tốt, cả nam và nữ không cần thiết phải dùng thuốc tây y hay các bài thuốc gia truyền 3 đời, mà...
Kali đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đặc biệt là đối với hệ tim mạch. Việc bổ sung đủ kali...
Bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, thời điểm buổi tối cần uống loại nước nào và uống làm sao để không ảnh hưởng đến...
Lá nếp được ghi nhận có công dụng tốt cho người bệnh tiểu đường. Các chiết xuất hóa học từ lá nếp chứa nhiều hợp chất phenol và có tác dụng...
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm
Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng trong cách chế biến, mùa đông là thời điểm có rất nhiều món ăn ngon kích thích vị giác của mọi người. Tuy nhiên, lựa chọn món ăn nào và ăn làm sao để...