Khi đói bụng, đa số mọi người thường khuyên nên sử dụng cơm hoặc cháo để ăn nhằm kích thích tiêu hóa, không ảnh hưởng dạ dày. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm khác khi ăn vào lúc đói, nhất là buổi sáng lại tốt ngang nhân sâm nhưng người Việt lại ít sử dụng.
Nơi công tác: Viện Y học ứng dụng Việt Nam
Tin liên quan
Theo các chuyên gia, để có sức khỏe sinh lý tốt, cả nam và nữ không cần thiết phải dùng thuốc tây y hay các bài thuốc gia truyền 3 đời, mà...
Trong dịp Tết Nguyên đán, thịt là thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình, với nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, loại nào tốt...
Bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, thời điểm buổi tối cần uống loại nước nào và uống làm sao để không ảnh hưởng đến...
Lá nếp được ghi nhận có công dụng tốt cho người bệnh tiểu đường. Các chiết xuất hóa học từ lá nếp chứa nhiều hợp chất phenol và có tác dụng...
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm
Rau quả là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, nhưng liệu bạn có tự tin mình đã biết cách nhận diện rau quả sạch, an toàn? Tham gia bài trắc nghiệm sau đây để kiểm tra kiến...