Khi đói bụng, đa số mọi người thường khuyên nên sử dụng cơm hoặc cháo để ăn nhằm kích thích tiêu hóa, không ảnh hưởng dạ dày. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm khác khi ăn vào lúc đói, nhất là buổi sáng lại tốt ngang nhân sâm nhưng người Việt lại ít sử dụng.
Nơi công tác: Viện Y học ứng dụng Việt Nam
Tin liên quan
Theo các chuyên gia, để có sức khỏe sinh lý tốt, cả nam và nữ không cần thiết phải dùng thuốc tây y hay các bài thuốc gia truyền 3 đời, mà...
Những loại rau củ này có thể mang vị đắng, chát hay mùi không mấy dễ chịu nhưng lại chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, giúp phòng...
Bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, thời điểm buổi tối cần uống loại nước nào và uống làm sao để không ảnh hưởng đến...
Lá nếp được ghi nhận có công dụng tốt cho người bệnh tiểu đường. Các chiết xuất hóa học từ lá nếp chứa nhiều hợp chất phenol và có tác dụng...
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm
Dứa là loại quả giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn dứa sai cách sẽ rất dễ rước bệnh vào người.