Sỏi thận – căn bệnh nguy hiểm có thể đánh gục bất kỳ ai!

Ngày 16/01/2015 16:56 PM (GMT+7)

Lặng lẽ và âm ỉ, những viên sỏi đang ngày ngày tích tụ, lớn dần lên trong cơ thể tưởng chừng khỏe mạnh. Để rồi một ngày không báo trước, bệnh sỏi phát tác, đánh gục chúng ta …

Những viên sỏi đáng ghét

Sỏi đường tiết niệu, sỏi mật là các tinh thể cặn lắng đọng lâu ngày trong đường tiết niệu (thận, bàng quang, niệu đạo) hoặc trong túi mật. Tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi có sự lớn nhỏ  khác nhau. Bệnh có nguyên nhân không rõ ràng, có thể do di truyền, cũng có thể là hậu quả của những thói quen sinh hoạt không lành mạnh (lười uống nước, lười vận động, chế độ ăn uống không phù hợp).

Thông thường sỏi bị đẩy ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu. Nhưng nếu viên sỏi lớn, nó sẽ di chuyển cọ xát vào đường niệu gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu. Sỏi thận bị kẹt trong cuống đài thận khiến nước tiểu bị tắc lại, tạo ra áp lực tác động lên dây thần kinh thận và vỏ thận gây ra cơn đau quặn vùng lưng và bụng.

Sỏi có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và giảm chức năng co bóp đường tiểu tạo nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản gây ra suy thận.

Sỏi thận – căn bệnh nguy hiểm có thể đánh gục bất kỳ ai! - 1

Sỏi thận gây ra những cơn đau quặn vùng lưng

Trị sỏi thận, sỏi mật - khá đơn giản…

Hầu hết các trường hợp  mắc bệnh sỏi đều có thể được điều trị bằng thuốc,  phẫu thuật, tán sỏi ngoài cơ thể  kết hợp với cải thiện chế độ sinh hoạt. Tuy nhiên, các phương pháp này có nhiều hạn chế khi không thể tán các viên sỏi kích thước nhỏ và khiến bệnh nhân giảm sút sức khỏe.

Một vài trường hợp bệnh có thể gây tổn thương đài bể thận hay nhiễm trùng sau khi mổ. Chính vì thế, người bệnh nên tập trung phòng ngừa hoặc điều trị ngay từ khi bệnh nhẹ bằng cách cải thiện chế độ sinh hoạt: ăn ít mặn, năng vận động và uống nhiều nước. Ngoài ra, nên kết hợp với việc sử dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc Đông Dược có nguồn gốc tự nhiên để giúp bào mòn sỏi, bài sỏi ra khỏi cơ thể, phòng tránh viêm nhiễm và giúp bệnh nhân giảm đau trong quá trình điều trị.

Sỏi thận – căn bệnh nguy hiểm có thể đánh gục bất kỳ ai! - 2

Đông Y được xem như phương án chữa sỏi thận hiệu quả và êm ái

…nhưng cũng rất dễ tái phát nếu không điều trị đúng cách!

Việc tán sỏi và tống sỏi ra khỏi cơ thể được thực hiện không mấy khó khăn, tuy nhiên điều đáng sợ là phần lớn bệnh nhân bị tái phát sau khi điều trị. Vì thế, việc tiếp tục sử dụng thuốc Đông dược một cách kiên trì và đều đặn sau điều trị nhằm ngăn sỏi quay trở lại là hết sức cần thiết.

Thuốc Đông Y – bạn đồng hành của bệnh nhân nhiễm sỏi thận, sỏi mật

Kim tiền thảo luôn đứng đầu tiên trong danh sách các loại dược thảo dùng để điều trị sỏi thận, sỏi mật. Tuy nhiên, tác dụng của Kim tiền thảo trong điều trị sỏi niệu, sỏi mật sẽ được tăng cường hơn nữa khi phối hợp với tác dụng lợi tiểu của Bạch mao căn; tác dụng tăng tiết mật, kích thích tăng co bóp của Nhân trần, Binh lang, Đại hoàng; tác dụng kháng sinh, kháng viêm của Hoàng cầm, Uất kim và tác dụng giảm đau của Mộc hương, Hậu phác, Chỉ thực. Chính vì thế, bệnh nhân nên khéo léo lựa chọn bài thuốc có kết hợp cả 4 tác dụng tống sỏi, lợi tiểu, giảm đau và kháng viêm để quá trình điều trị hiệu quả và êm ái.

Gợi ý bài thuốc Đông dược trị sỏi thận sỏi mật kết hợp cả 3 tác dụng bào mòn sỏi, giảm đau và kháng viêm:

Bài Thạch Danapha  được bào chế theo bài thuốc “Lợi đảm bài thạch phiến”, kết hợp của Kim tiền thảo và 8 loại thảo dược quý gồm mộc hương, chỉ thực, hậu phát giúp hành khí, giảm đau; hoàng cầm, uất kim có tác dụng phòng chống hiện tượng viêm nhiễm. Bên cạnh đó, Bài Thạch Danapha còn chứa 3 vị thuốc nhân trần, bình lang và đại hoàng làm tăng tiết mật, kích thích túi mật co bóp.

Bài Thạch Danapha là vị thuốc phù hợp cho mọi bệnh nhân bị sỏi mật, sỏi thận, giúp quá trình trở nên đơn giản, nhẹ nhàng không đau đớn.

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.

(Theo Khám phá).