Tin mới nhất về 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng: Cả 3 kết thúc liệu trình lọc máu

Ngày 25/03/2020 10:47 AM (GMT+7)

Lãnh đạo BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện 3 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực đã kết thúc liệu trình lọc máu.

Tính đến hết ngày 24/3, Việt Nam đã ghi nhận 134 trường hợp mắc COVID-19, trong số đó có 50 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại đây, 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hai lần liên tiếp đó là bệnh nhân số 24 và số 27. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với COVID-19.

Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19 như: bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72. Đặc biệt, bệnh nhân số 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3.

3 bệnh nhân nặng đã kết thúc liệu trình lọc máu và đang được theo dõi.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện tại có 3 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực vẫn đang được các bác sĩ theo dõi diễn biến 24/24.

Trong đó bệnh nhân nữ, 64 tuổi, người Việt, ngày 23/3 vẫn đang duy trì chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và thở máy. Hiện chỉ số sinh tồn của bệnh nhân ổn định, tình trạng suy tạng ổn định hơn, chế độ thở máy có giảm hơn chút so với những ngày trước. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng.

Bệnh nhân người Anh hiện điều trị hồi sức ngày thứ 9, dấu hiệu sinh tồn ổn định, chế độ thở máy so với hai hôm trước đang giảm dần. Bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì điều trị và hy vọng bệnh nhân sẽ tiến triển tốt hơn.

Thêm một trường hợp diễn biến nặng là một bệnh nhân 50 tuổi, được đưa vào điều trị hồi sức ngày thứ 3. Các bác sĩ dự báo, bệnh nhân mới bước sang tuần thứ 2 của ca bệnh nặng nên tiên lượng có thể diễn biến nặng hơn nữa. Bệnh nhân đang được theo dõi sát liên tục, hiện chỉ số sinh tồn ổn định.

Hiện cả 3 bệnh nhân đã đã kết thúc liệu trình lọc máu. Các bệnh nhân được theo dõi sát, nếu có bất thường gì sẽ được hội chẩn chuyên môn.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tin-moi-nhat-ve-3-benh-nhan-mac-covid-19-nang-ca-3-ke...

3 bệnh nhân mắc COVID-19 chạy tim phổi nhân tạo, Bộ Y tế hội chẩn từng ngày để cứu chữa
Các bệnh nhân có diễn biến nặng là người cao tuổi, có sẵn bệnh lý nền nên gây khó khăn trong quá trình điều trị.
Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19