12 năm ròng chăm con hôn mê, mẹ già sụt còn 30kg và cái kết bất ngờ

Ngày 07/11/2018 15:07 PM (GMT+7)

Người mẹ già 75 tuổi đã đi vay nợ khắp nơi để có tiền chăm lo cho đứa con đang hôn mê. Có những lúc, bà kiệt quệ tới mức cơ thể héo mòn chỉ còn 28,5 kg.

Tháng 10/2017, anh Wang Shubao, 48 tuổi đã tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài suốt 12 năm. Điều đầu tiên anh nhìn thấy là hai hàng nước mắt chảy dài trên khuôn mặt hạnh phúc của người mẹ già Wei Mingying.

Bà Mingying năm nay 75 tuổi là người đã ngày đêm chăm sóc cho anh Shubao suốt 12 năm qua. Chia sẻ với các phóng viên, bà Mingying nói rằng mình đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để chi trả chi phí y tế cho con trai, thậm chí còn phải vay mượn thêm 120.000 nhân dân tệ (hơn 400 triệu) để mua thuốc cho con. Có thời điểm, bà nghèo đến mức cả tháng không có một bữa ăn tử tế và chỉ nặng 28,5 kg.

12 nam rong cham con hon me, me gia sut con 30kg va cai ket bat ngo - 1

12 nam rong cham con hon me, me gia sut con 30kg va cai ket bat ngo - 2

Bà Mingying 12 năm chăm sóc đứa con trai hôn mê vì tai nạn.

Theo lời bà Mingying, vào năm 2006, anh Wang Shubao đã gặp phải một tai nạn giao thông khủng khiếp ở Shougang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khi đó anh Shubao mới 36 tuổi. 

Từ sau đó, anh Shubao bị hôn mê và sống thực vật. Bố của anh qua đời khi anh còn rất nhỏ nên bà Mingying phải một mình nuôi con. Đến khi anh Shubao gặp nạn, vẫn chỉ có một mình bà Mingying chăm sóc.

12 nam rong cham con hon me, me gia sut con 30kg va cai ket bat ngo - 3

Đem hết tiền mua thuốc cho con, có lúc bà Mingying không có nổi bữa ăn tử tế suốt cả tháng.

Mỗi ngày, bà Mingying phải thức dậy lúc 5h sáng, rửa mặt cho con trai rồi tắm rửa. Sau đó bà cho con ăn rồi xoa bóp cơ thể để anh không bị lở loét vì nằm liệt giường. "Có thời gian tôi không có gì để ăn suốt cả tháng vì quá nghèo. Khi đó miệng lưỡi tôi đều khô khốc. Tôi chỉ uống nước để cầm hơi", bà Mingying đau buồn chia sẻ. Bà đã sụt mất 20 kg trong những năm qua và bây giờ cũng chỉ nặng 30 kg.

Và phép màu đã xảy ra vào tháng 10 năm ngoái khi bà Mingying nhận ra con trai đang cố mỉm cười với mình, dấu hiệu cho thấy anh đã tỉnh dậy sau thời gian dài hôn mê. Dù chưa thể trò chuyện hay đi lại nhưng hiện giờ, anh Shubao đã có thể nghe thấy lời mẹ nói và mỉm cười đáp lại. 

"Tôi rất vui mừng. Tôi hy vọng con sẽ hồi phục hoàn toàn. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ con. Tôi chỉ hy vọng rằng một ngày nào đó có thể nghe con gọi tiếng "mẹ" một lần nữa", bà Mingying chia sẻ.

12 nam rong cham con hon me, me gia sut con 30kg va cai ket bat ngo - 4

12 nam rong cham con hon me, me gia sut con 30kg va cai ket bat ngo - 5

Sự hy sinh cao cả của người mẹ đã khiến rất nhiều người xúc động.

Câu chuyện của bà Mingying với 12 năm hy sinh thân mình để chăm sóc con trai hôn mê đã chạm tới trái tim của hàng nghìn người. Tất cả mọi người đều dành những từ tốt đẹp nhất để ca ngợi tình yêu và sự cao cả của bà. 

"Chẳng có gì mạnh mẽ hơn tình yêu của một người mẹ", "Người đàn ông này thật sự là một đứa con may mắn. Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện này", "Chỉ có mẹ mới yêu con họ nhiều như vậy"..., cư dân mạng bình luận trên mạng Weibo.

Mẹ bỏ đi, bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc bố tàn tật nhiều năm gây xúc động mạnh
Mẹ bỏ đi đúng lúc khó khăn, bé gái 6 tuổi đã phải tự tay làm hết mọi việc trong nhà và chăm sóc người bố tàn tật khiến bất cứ ai chứng kiến cũng rơi...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động