Mẹ bỏ đi, bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc bố tàn tật nhiều năm gây xúc động mạnh

Ngày 28/09/2018 10:43 AM (GMT+7)

Mẹ bỏ đi đúng lúc khó khăn, bé gái 6 tuổi đã phải tự tay làm hết mọi việc trong nhà và chăm sóc người bố tàn tật khiến bất cứ ai chứng kiến cũng rơi lệ cảm phục.

4 năm trước, anh Tian Haicheng, 38 tuổi, sống tại huyện Hải Nguyên, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc, đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn hoàn toàn. Anh Tian mất khả năng đi lại phải ngồi xe lăn, hai tay cũng tàn tật nên không thể làm được việc gì, ngay cả sinh hoạt cá nhân cũng phải nhờ người khác trợ giúp.

Mẹ bỏ đi, bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc bố tàn tật nhiều năm gây xúc động mạnh - 1

Anh Tian trở nên tàn tật sau tai nạn xe hơi.

Trong lúc khó khăn cùng cực ấy, người vợ mà anh Tian tin tưởng nhất lại nhẫn tâm bỏ nhà đi, mang theo cậu con trai nhỏ, để mặc anh cùng với cô con gái 6 tuổi. Những tưởng anh Tian sẽ phải chăm sóc nhưng ngược lại, chính cô con gái 6 tuổi đã làm hết tất cả mọi việc trong nhà, từ cơm nước đến giặt giũ, đồng thời chăm lo cho người bố bệnh nặng.

Không ai có thể tin được một bé gái 6 tuổi ở cùng người bố tàn tật lại có thể tự chăm sóc bản thân, nhưng bé gái này đã chứng minh điều ngược lại. Trong một đoạn clip được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, bé gái này đã lau vết thương giúp bố, đọc sách cho bố nghe, bón cho bố ăn và thậm chí cả đưa bố lên giường ngủ.

Mẹ bỏ đi, bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc bố tàn tật nhiều năm gây xúc động mạnh - 2

Mẹ bỏ đi, bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc bố tàn tật nhiều năm gây xúc động mạnh - 3

Bé gái chỉ mới 6 tuổi nhưng đã biết làm hết mọi việc trong nhà, đồng thời chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho bố.

Với sự giúp đỡ của con gái, anh Tian đã vượt qua sự trầm cảm của mình để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Ngay cả khi tai nạn xe hơi biến anh trở thành tàn phế, người bố 38 tuổi vẫn hy vọng anh có thể phục hồi phần nào để giảm bớt gánh nặng đang đè lên vai con gái bé bỏng của mình.

Tự hào và yêu thương con gái, anh Tian đã chia sẻ những hình ảnh và clip về mình và con gái lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đoạn clip mới nhất về bố con của anh Tian đăng trên Pear Video đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội WeChat.

Mẹ bỏ đi, bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc bố tàn tật nhiều năm gây xúc động mạnh - 4

Cư dân mạng vô cùng cảm động trước sự hy sinh và tấm lòng hiếu thảo của bé gái.

Trong khi hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngạc nhiên và cảm phục trước sự trưởng thành, lòng hiếu thảo của bé gái, thì một số người khác lại cảm thấy buồn khi một cô bé còn quá nhỏ đã phải trưởng thành trước tuổi và làm nhiều việc khó khăn, không có được tuổi thơ như những người bạn đồng trang lứa.

Mẹ bỏ theo người khác, hai đứa trẻ lên 7 ngày ngày xách cơm vào viện chăm bố bệnh nặng
Bà nội nấu cơm xong xuôi, hai anh em Dĩ và Khang lại chuẩn bị "hành trang" vào bệnh viện chăm sóc bố bệnh nặng.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ ET) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động