3 du khách Việt Nam thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập

Ngày 29/12/2018 09:32 AM (GMT+7)

Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt đang di chuyển trên tuyến phố El-Maryoutiya (Ai Cập), khiến 3 du khách Việt Nam và 1 hướng dẫn viên thiệt mạng.

Truyền thông nhà nước Ai Cập tối 28/12 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết, 2 du khách Việt Nam đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau khi chiếc xe buýt chở du khách gặp phải một thiết bị nổ tự chế được kích hoạt ven đường.

Sau đó, các quan chức Ai Cập cho biết, thêm một du khách người Việt Nam và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập nữa thiệt mạng nâng tổng số người thiệt mạng lên 4 người.

3 du khach viet nam thiet mang trong vu danh bom o ai cap - 1

Hiện trường vụ đánh bom xe chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập. Ảnh: BBC.

BBC dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết đoàn xe bị đánh bom sau khi đi ra ngoài lộ trình dự tính mà không thông báo cho lực lượng an ninh.

Ông Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom. Ông cho biết giới chức Ai Cập đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam, và Bộ trưởng du lịch Ai Cập sẽ sớm có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất cần làm là hỗ trợ y tế cho các du khách.

3 du khach viet nam thiet mang trong vu danh bom o ai cap - 2

Xe bus bị phá hủy nghiêm trọng sau vụ đánh bom. Ảnh: Reuters.

Reuters dẫn lời một nữ du khách 41 tuổi tên Lan Le cho biết đoàn du khách Việt Nam đang trên đường tới một buổi trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại kim tự tháp Giza.

"Chúng tôi đang trên đường tới buổi trình diễn và rồi đột nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng bom nổ. Mọi người đều gào thét, tôi không còn nhớ gì sau đó nữa", nữ du khách trả lời sau khi đã được đưa tới bệnh viện.

Vụ nổ khiến một bên hông xe bị phá hủy nghiêm trọng, các cửa sổ đều vỡ nát.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Trong quá khứ, các nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoàn từng tấn công vào các đoàn du lịch.

Đã tìm thấy 3 trong số 152 người Việt Nam mất tích tại Đài Loan
Cục quản lý xuất nhập cảnh Đài Loan mới đây đã thông báo rằng họ đã phát hiện ra tung tích mới nhất về 152 người nghi bỏ trốn sau khi đến đất nước này...
Theo Nguyễn Quỳnh (t/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h