34 học sinh Nhật Bản phải nhập viện khi máy bay vừa hạ cánh

Ngày 28/10/2016 17:17 PM (GMT+7)

Tính đến thời điểm này, 33/34 học sinh Nhật Bản phải nhập viện cấp cứu sau khi bay từ Việt Nam về nước đã được xuất viện.

Trưa 28/10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xác nhận nhóm hành khách trên chuyến bay TP.HCM – Narita (Tokyo) mang số hiệu VN300 gặp vấn đề về sức khỏe, sau khi máy bay cất cánh.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay Narita tổ chức sơ cứu nhóm khách trên.

Theo đại diện phía Vietnam Airlines, hiện có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Các nhân viên đang đưa học sinh đi nhập viện.

Trước đó, tờ Asahi (Nhật Bản) ngày 28/10 đưa tin, 34 học sinh cấp trung học của nước này trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM về Nhật đã có triệu chứng ngộ độc thực phẩm: đau bụng, nôn mửa. Khi máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Narita, các học sinh này đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra, điều trị. Trong số này có một nam sinh được đưa đi bằng xe lăn.

Được biết, chuyến bay VN300 được khai thác bằng tàu Boeing 787, số đăng ký VNA-866 cất cánh từ TP.HCM lúc 0h35, hạ cánh xuống sânbay Narita lúc 07h45 theo giờ địa phương.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngộ độc thực phẩm
Tin hay đừng bỏ lỡ