4 người vợ bí ẩn của đại gia Việt: Người nắm trong tay nghìn tỷ, người ở nhà nội trợ

Ngày 06/02/2020 00:08 AM (GMT+7)

Mặc dù ít xuất hiện trước truyền thông nhưng 4 người vợ “tào khang” của đại gia Việt lại sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Bà Nguyễn Hoàng Yến

Bà Nguyễn Hoàng Yến – vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Masan từng “bị lọt” hình ảnh ra dư luận nhưng những gì về bà vẫn còn “bí ẩn”.

Theo những thông tin hiếm hoi, bà Yến quê quán Hà Nam, sinh năm 1963 tại Hà Nội. Bà có trình độ chuyên môn là Cử nhân Nga Văn. Bà Yến từng là giáo viên trường Cao đẳng kiểm sát trong 3 năm (1987 - 1990) và từ năm 2000 đến nay bắt đầu giữ chức vụ tại tập đoàn này.

4 người vợ bí ẩn của đại gia Việt: Người nắm trong tay nghìn tỷ, người ở nhà nội trợ - 1

Bà Nguyễn Hoàng Yến – vợ ông Nguyễn Đăng Quang.

Bà được bầu vào thành viên HĐQT Công ty CP Vinacafé Biên Hòa (VCF) nhiệm kỳ 2010 - 2014 thay thế cho ông Nguyễn Đăng Quang.

Dù ngồi ghế Chủ tịch nhưng ông Quang chỉ sở hữu tượng trưng 15 cổ phiếu trong khi bà Hoàng Yến nắm giữ 3,65%, tương đương 42,5 triệu cổ phiếu (tại thời điểm tháng 3/2019).

Bà Vũ Thị Hiền

Cũng như bà Nguyễn Hoàng Yến, ngoài tư cách là phu nhân đại gia Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát thì có rất ít thông tin về bà Vũ Thị Hiền bị lộ.

Bà Hiền có thể gọi là người phụ nữ giàu có nhưng bí ẩn nhất sàn chứng khoán Việt. Theo đó, trong nhiều năm qua, bà Hiền thường xuyên có tên trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Với sở hữu hiện tại (tính đến cuối tháng 6/2019), bà Hiền đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 4.747 tỷ đồng.

4 người vợ bí ẩn của đại gia Việt: Người nắm trong tay nghìn tỷ, người ở nhà nội trợ - 3

Ngoài tư cách là phu nhân đại gia Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát thì có rất ít thông tin về bà Vũ Thị Hiền bị lộ.

Bà Hoàng Thị Ngọc Bích

Thông tin về bà Hoàng Thị Ngọc Bích – người vợ “tào khang” của bầu Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai ít được công khai nhưng qua những lần chia sẻ của ông thì đây chính là hậu phương vững chắc để ông có được thành công như ngày hôm nay.

Hiện bà Ngọc Bích đang ở bên Singapore chăm sóc và giáo dục 3 người con: Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Anh và Đoàn Hoàng Nam Anh. Bởi vậy bà rất ít khi xuất hiện trước giới truyền thông.

4 người vợ bí ẩn của đại gia Việt: Người nắm trong tay nghìn tỷ, người ở nhà nội trợ - 4

Qua những lần chia sẻ của bầu Đức thì bà Bích chính là hậu phương vững chắc để ông có được thành công như ngày hôm nay.

Thêm một điều đặc biệt, dù hầu hết các thành viên trong gia đình bầu Đức đều sở hữu cổ phần, khẳng định vị thế của mình trong tập đoàn nhưng bà Ngọc Bích lại không hề nắm giữ bất cứ cổ phần nào.

Khi nhắc đến người vợ hiền, bầu Đức từng tự hào: “Mình thì công việc bù đầu, đi suốt, một tháng may ra có được ba ngày sống cùng gia đình ở Singapore. May là mình có bà xã lo hết mọi chuyện gia đình, chăm sóc cho mấy đứa nhỏ. Phải nói rằng đến giờ này, về chuyện vợ con, mình sướng lắm, hạnh phúc lắm”.

Bà Huỳnh Bích Ngọc

Đại gia Đặng Văn Thành (SN 1960, là người gốc Hoa), tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh rồi khởi nghiệp với cở sở sản xuất cồn, CO2 và mật rỉ đường từ cuối thập niên 1980. Vợ ông – Bà Huỳnh Bích Ngọc (SN 1962) lúc bấy giờ làm thủ quỹ và lo việc gia đình.

Sau 10 năm, ông Thành thử sức với lĩnh vực tài chính, giữ vị trí Chủ nhiệm HTX tín dụng Thành Công, sau được cải tổ thành Ngân hàng Sacombank. Để hỗ trợ công việc của chồng, bà Ngọc đảm nhiệm quản lý cơ sở kinh doanh cồn và sau này phát triển thành tập đoàn Thành Thành Công.

4 người vợ bí ẩn của đại gia Việt: Người nắm trong tay nghìn tỷ, người ở nhà nội trợ - 5

Bà Huỳnh Bích Ngọc.

Từ việc kinh doanh hàng nông sản ở Tây Ninh, bà Ngọc từng bước trở thành nữ hoàng của ngành mía đường khi quản lý, điều hành những doanh nghiệp đường quy mô lớn.

Cả hai vợ chồng doanh nhân đều bận trăm công nghìn việc, nhưng họ chưa từng xem nhẹ việc vun đắp, xây dựng tổ ấm. Nguyên tắc giữ lửa của gia đình vị đại gia này là luôn duy trì bữa cơm gia đình, đặc biệt là buổi trưa. Dù bận công việc gì thì vợ chồng con cái đều phải tụ họp để ăn cơm cùng nhau. Bà Ngọc cũng luôn tâm niệm rằng, dù thành công đến đâu, giữ vị trí gì trong xã hội nhưng về nhà, vợ bao giờ cũng "thấp" hơn chồng một bậc.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/4-nguoi-vo-bi-an-cua-dai-gia-viet-nguoi-nam-trong-ta...

4 đại gia Việt tuổi Tý có tài sản nghìn tỷ, người thứ ba là mẹ doanh nhân nổi tiếng
Sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, những đại gia tuổi Tý này có khả năng kinh doanh vô cùng tài giỏi và rất đáng nể trên thương trường.
Theo K.T (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật