6 điểm "lạ" trong bữa bún chả của Tổng thống Obama

Ngày 24/05/2016 21:07 PM (GMT+7)

Tại sao các thực khách xung quanh không ai chú ý đến Obama, tại sao thức ăn trên bàn được bày biện quá đối xứng - các “thánh soi” trên thế giới đang dồn sự chú ý vào bức ảnh ông Obama ăn bún chả ở Việt Nam tối 23.5

6 diem "la" trong bua bun cha cua tong thong obama - 1

Bức ảnh gây "sốt" tối qua ở Việt Nam và thế giới (Ảnh: Instagram Anthony Bourdain)

Tối qua, Obama và đầu bếp Mỹ nổi tiếng đã cùng ăn một bữa tối gồm bún chả và bia Hà Nội ở phố Lê Văn Hưu (Hà Nội). Đầu bếp Anthony Bourdain đã chia sẻ những bức ảnh ăn tối với ông Obama trên Instagram và Facebook. Rất nhiều báo nước ngoài đưa tin về sự kiện này, trong đó, tờ BBC của Anh đã “soi” ra những điểm kì lạ trong bữa ăn bún chả của hai người nổi tiếng.

Dưới đây là 6 điều mà tờ BBC cùng các độc giả tò mò đã quan sát được:

1. Không ai để ý đến Obama

Khách hàng trong quán bún chả có vẻ như không hề biết đến sự hiện diện của Tổng thống Mỹ và đầu bếp nổi tiếng trong quán ăn, và có thể là sự hiện diện của rất nhiều đặc vụ, nhiếp ảnh gia và đoàn làm phim.

"Các thực khách đã diễn quá tốt, cứ như thể họ không hề biết mình đang ngồi gần ai" nhà báo Brazil Sofia Perpetua chia sẻ trên twitter.

Trong khi đó, đám đông bên ngoài quán bún chả có vẻ như “ít bình tĩnh” hơn. Tờ BBB trích dẫn bình luận trên mạng xã hội Reddit, nói rằng trong số khách hàng, có thể có những mật vụ ngầm.

6 diem "la" trong bua bun cha cua tong thong obama - 2

Đám đông chen chúc bắt tay ông Obama bên ngoài quán bún chả (Ảnh: EPA)

2. Sự bày biện quá chỉn chu của đồ ăn

Trên bàn ăn là 2 đĩa bún chả cùng bia Hà Nội. Trên mạng xã hội xuất hiện những câu hỏi về vị trí của thức ăn. “Sự kết nối hoàn hảo của thức ăn khiến tôi thắc mắc", một người sử dụng Instagram cho biết. "Hãy nhìn cách bát, đũa và rau được bày đối xứng cẩn thận."

6 diem "la" trong bua bun cha cua tong thong obama - 3

Thức ăn được bày biện đối xứng (Ảnh: Instagram Anthony Bourdain)

3. Rác dưới chân Obama

Anthony Bourdain đã nhanh chóng ca ngợi kỹ năng cầm đũa của tổng thống Obama trên trang Instagram, và tất cả mọi người dường như đồng ý với điều này.

"Thật tự hào về tổng thống khi ông đặt đôi đũa gọn gàng trên bát chứ không đâm chúng xuống bát mì, như vậy sẽ thật thô lỗ", một người dùng nhận xét.

Tuy nhiên, nếu soi kĩ bức ảnh với góc chụp rộng hơn, một độc giả khác đã bình luận "Tại sao lại có một cái bọc đũa ở dưới sàn nhà? Một điểm trừ cho Tổng thống."

6 diem "la" trong bua bun cha cua tong thong obama - 4

"Tại sao lại có một cái bọc đũa ở dưới sàn nhà", một bạn đọc bình luận (Ảnh: Facebook Anthony Bourdain)

4. Ghế nhựa

Những chi tiết nhỏ trong bức ảnh đầu bếp Bourdain đăng tải cho biết thêm về cuộc sống đời thường tại Việt Nam, tờ BBC nhận định và trích lời một người Việt Nam dùng Instagram tên Chi Mai “Những chiếc ghế nhựa xanh, đó chính là những gì rất Việt Nam dành cho bạn.”

"Không có những đồ nội thất độc đáo, chỉ cần những vật dụng đơn giản và hãy để thức ăn và cuộc nói chuyện này nổi bật lên", một người khác bình luận.

5. Nội dung cuộc nói chuyện

Một câu hỏi khác rất nhiều người sử dụng mạng xã hội đặt ra: Một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới và đầu bếp truyền hình nổi tiếng nhất thế giới đã nói chuyện gì?

6 diem "la" trong bua bun cha cua tong thong obama - 5

Bữa tối bún chả giữa ông Obama và đầu bếp thực sự có mục đích gì? (Ảnh: AP)

Giả thuyết về chủ đề của cuộc nói chuyện lan từ Donald Trump, đến ẩm thực, bệnh ung thư, hòa bình thế giới hay tìm kiếm kỳ lân... Thậm chí không ai biết cụ thể bữa ăn kéo dài bao lâu, có người ước tính khoảng 10 phút.

6. Bữa tối thực sự có ý nghĩa gì?

Ông Obama ăn tối cùng đầu bếp Mỹ nổi tiếng chỉ vài giờ sau khi gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam. Nhiều người trên mạng xã hội cho rằng đây là một chiêu thức quảng cáo cho chương trình truyền hình ẩm thực của Bourdain, được chiếu trên kênh truyền hình Mỹ CNN.

Một người dùng Instagram hỏi: “Họ đã lên kế hoạch như thế nào? Có phải họ đang ghi hình cho tập sắp tới không?”

“Nội dung bữa tối sẽ được phát sóng vào tháng 9", Nhà Trắng dẫn lời một nhà báo.

Bất chấp những tin đồn về dàn dựng, hình ảnh bữa tối bún chả của Obama và đầu bếp Bourdain khiến nhiều người thích thú.

"Bạn nghĩ là mình “chất” ư. Bạn chưa là gì so với việc ăn bún chả, uống bia trên chiếc ghế nhựa thấp của Anthony Bourdain và Barack Obama ở Việt Nam đâu" một cư dân New York Jon Hopper chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Theo Trà My (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tổng thống Obama sang Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ