Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

63 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

Ngày 19/04/2016 00:07 AM (GMT+7)

Theo thông tin chính thức từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 3 ngày nghỉ giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, cả nước ghi nhận 83 vụ tai nạn giao thông, khiến 63 người tử vong.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (16-18/4), toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 63 người, làm bị thương 56 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông, làm chết 62 người, làm bị thương 55 người, đường thủy nội địa và đường sắt đều xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

Riêng trong ngày nghỉ cuối cùng 18/4, cả nước xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 24 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, làm bị thương 23 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người.

63 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ - 1

Có 83 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ (Ảnh minh họa)

Trong những vụ tai nạn giao thông xảy ra trong đợt nghỉ lễ này, có những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, điển hình như vụ tai nạn mất lái xe taxi ở Lạng Sơn khiến 4 người tử vong. Theo đó, vào khoảng 0h39 ngày 17/4, tại địa phận đoạn đường cong phố Đinh Lễ, Phú Lộc 4, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Xe taxi hãng Tam Gia mang Biển kiểm soát 12A-034.93 (loại 5 chỗ ngồi ngồi) chở 4 người đã lao xuống hồ và lật ngửa.

Hậu quả làm 4 người trong xe tử vong. Nguyên nhân, theo nhận định ban đầu do xe đi vào đoạn đường cong, lái xe không làm chủ tốc độ gây tai nạn.

Cũng trong đợt nghỉ lễ này, thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thấy, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ xử lý 2.962 trường hợp vi phạm giao thông, nộp kho bạc Nhà nước 582,8 triệu đồng, tạm giữ 23 ôtô, 324 xe mô tô.

Cũng liên quan đến vấn đề đảm bảo ATGT, chiều 18/4, lượng người đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc đông, tuy nhiên do lường trước được vấn đề nên lực lượng chức năng đã bố trí phân luồng từ xa, vì thế đã không có tình trạng ùn tắc kéo dài, kể cả những tuyến đường, bến xe đã từng là điểm đen ùn tắc trong những kỳ nghỉ trước.

Theo Lê Phương
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn giao thông mới nhất

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Tin tức thị trường