Ai cũng khen cậu bé bơi giỏi, 3 phút trôi qua mới hoảng hồn phát hiện sự thật

Ngày 04/05/2017 00:10 AM (GMT+7)

Cậu bé nổi trên mặt nước khá lâu nhưng mọi người nghĩ đang bơi ngửa nên không ai để ý. Trong khi sự thật là cậu bé đang cần được cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 1/5 tại Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, Ba Vì, Hà Nội. Bạn D.L, người chứng kiến vụ việc kể lại, trong một bể bơi công cộng có đông người, một bé trai khoảng 7, 8 tuổi nổi lềnh bềnh trên mặt nước. 

"Ai cũng khen cậu bé này giỏi khi nằm được trên mặt nước mà không chìm. Cho đến khi hơn 3 phút đồng hồ trôi qua, mọi người mới nhận ra điều không bình thường...", D.L chia sẻ.

Ai cũng khen cậu bé bơi giỏi, 3 phút trôi qua mới hoảng hồn phát hiện sự thật - 1

Cậu bé nổi trên mặt nước và ai cũng nghĩ cậu bé bơi giỏi.

Ai cũng khen cậu bé bơi giỏi, 3 phút trôi qua mới hoảng hồn phát hiện sự thật - 2

Khi có người phát hiện ra sự cố bé trai mới được đưa lên bờ.

Ai cũng khen cậu bé bơi giỏi, 3 phút trôi qua mới hoảng hồn phát hiện sự thật - 3

Mọi người xúm lại hô hấp nhân tạo.

Bạn D.L cho biết, rất may bé trai này được vớt lên kịp và mọi người hô hấp nhân tạo cho nôn ra hết sau đó đưa đi viện.

Thông qua vụ việc này, D.L. gửi lời nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh hãy cẩn thận khi đưa con em mình đi chơi và đặc biệt là phải giám sát kỹ khi cho con tắm bể bơi trong mùa hè này.

Xem clip tại đây:

3 học sinh lớp 12 chết đuối thương tâm

Khoảng 16h ngày 2/5 tại khúc sông Cầu chảy qua địa phận sông Cầu, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, nhóm học sinh lớp 12 rủ nhau ra gần bờ sông té nước trêu đùa để chụp ảnh lưu niệm.

Do không để ý, 6 em đã rơi vào hố nước sâu. Ba em được người dân gần khu vực kịp thời cứu vớt, còn 3 em bị nước cuốn trôi và tử vong. 

3 nạn nhân tử vong (1 em nam và 2 em nữ) à Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Hương (trú tại xã Nhã Lộng), Nguyễn Văn Thao (trú tại xã Hà Châu). Các em đều là học sinh giỏi lớp 12 trường THPT Điềm Thụy (Phú Bình, Thái Nguyên).

Được biết, mấy năm trước tại khúc sông này cũng từng xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến một học sinh tử vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã tới đưa nạn nhân về mai táng.

Ai cũng khen cậu bé bơi giỏi, 3 phút trôi qua mới hoảng hồn phát hiện sự thật - 4

Hiện trường vụ tai nạn đuối nước thương tâm. 

Đuối nước là một trong những điều bố mẹ lo lắng nhất cho con, nhất là khi chuẩn bị bước sang mùa hè. Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trung bình mỗi ngày có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h