Anh shipper đột nhiên quỳ gối giữa đường, câu chuyện phía sau khiến nhiều người bất ngờ

Khánh Hằng Ngày 07/09/2020 14:45 PM (GMT+7)

Thấy anh shipper quỳ gối giữa đường, trước mặt là một nữ cảnh sát, nhiều người đùa rằng họ đang cầu hôn nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược.

Hôm 5/9 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh, cho thấy một anh shipper đang trên đường đi giao đồ ăn cho khách thì đột ngột dừng giữa đường, sau đó quỳ gối trước mặt một nữ nhân viên cảnh sát. Không biết chuyện gì xảy ra, nhiều người nói đùa rằng có lẽ chàng trai đang cầu hôn cô gái hoặc cố gắng năn nỉ cô gái hẹn hò với mình. Tuy nhiên, sự thật phía sau hoàn toàn trái ngược.

Sự việc xảy ra trên đường Jianguo, thuộc thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trong bức ảnh, anh shipper mặc áo hồng đang quỳ gối giữa đường, ngay sát khu đèn xanh đèn đỏ, trước mặt là một nữ nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Thì ra, 2 người này hoàn toàn không có quan hệ gì, cũng không có chuyện anh shipper quỳ gối cầu hôn nữ cảnh sát. Thực sự, anh shipper này đã vi phạm luật giao thông và bị nữ cảnh sát bắt phạt.

Anh shipper đột nhiên quỳ gối giữa đường, câu chuyện phía sau khiến nhiều người bất ngờ - 1

Một nhân chứng của sự việc cho biết, anh shipper đã vi phạm quy định khi đi trên vỉa hè. Do đó, anh đã bị nữ cảnh sát tuýt còi đứng lại, viết giấy phạt 600 nhân dân tệ (khoảng 2 triệu đồng). Anh shipper cố gắng giải thích rằng mình đang vội đi giao đồ ăn cho khách, sợ bị đánh giá điểm thấp nên mới đi lên vỉa hè, đồng thời trong người cũng không có nhiều tiền đến vậy. Thấy thái độ cương quyết của nữ cảnh sát, anh shipper thậm chí còn quỳ gối van xin nhưng không được.

Sau đó, một người đàn ông họ Chen đi ngang qua đã chứng kiến toàn bộ vụ việc. Anh Chen cho biết nữ cảnh sát vốn không định ép người quá đáng nhưng đã viết giấy phạt thì không thể thu lại được, hơn nữa đó là nhiệm vụ của cô và chính cô cũng bối rối. Tuy nhiên, anh shipper cũng rất đáng thương, anh Chen còn cảm thấy người này hơi có vấn đề về tâm thần. 

Anh Chen đã hỏi anh shipper xem đã giao xong món đồ chưa, anh ta trả lời mình đang rất vội. Thấy vậy, anh Chen quyết định bỏ ra 1.000 nhân dân tệ (gần 3,4 triệu đồng) cho anh shipper, để anh này có tiền nộp phạt và không phải quỳ gối nữa, đồng thời nhắc nhở anh shipper dù có vội vàng cũng không nên vi phạm luật giao thông nữa. Sau khi nộp phạt và cảm ơn anh Chen, anh shipper nhanh chóng rời đi để hoàn thành công việc của mình.

Nói về hành động bất ngờ, anh Chen chia sẻ: "1.000 nhân dân tệ có thể giải quyết khó khăn của cả 2 người, cũng coi như một phần công đức".

Anh Chen nói rằng mình là một nhân viên công sở, ra ngoài để mua đồ ăn trưa và vô tình chứng kiến sự việc. Mặc dù đã làm được việc tốt nhưng anh Chen không muốn chia sẻ quá nhiều.

Câu chuyện này hiện đang gây xôn xao dân mạng với gần 10.000 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận: "Dù anh shipper rất đáng thương nhưng đã sai thì phải phạt, nếu không thì anh ấy sẽ lại tái phạm", "Người đàn ông kia quá tốt bụng. Không phải ai cũng làm được điều đó", "Tôi có thể thông cảm cho anh ấy vì nhiều shipper phải chạy đua với thời gian để giao kịp đồ cho khách, nếu không sẽ bị đánh giá thấp và trừ lương. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua lỗi sai của anh ấy được. Thật cảm ơn người đàn ông tốt bụng vì đã giúp đỡ anh ấy"...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/anh-shipper-dot-nhien-quy-goi-giua-duong-cau-chuye...

Giao hàng tận cửa nhưng khách liên tục báo không nhận được, anh shipper ngỡ ngàng khi biết sự thật
Mặc dù đã giao đồ ăn tận cửa cho khách nhưng một lúc sau, anh shipper lại nhận được thông báo rằng không nhận được đồ. Sau vài lần xảy ra sự cố, anh...
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h