Bà mẹ rao bán con trai để lấy tiền chữa bệnh cho con gái

Ngày 07/01/2015 11:46 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ Trung Quốc đã treo biển rao bán con trai trên phố để lấy tiền chữa bệnh cho con gái.

Mirror hôm 6/1 đăng tải một hình ảnh thương tâm khiến người đi đường ai cũng phải nhìn. Đó là hình ảnh bà mẹ cầm một tấm bảng rao bán đứa con trai cho những ai trả số tiền cao nhất tại vỉa hè ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 

Meng Xiangyan là người phụ nữ 29 tuổi cho biết, vợ chồng cô có 2 đứa trẻ song sinh, một trai, một gái. Vợ chồng cô yêu thương cả 2 con nhưng em gái chắc chắn sẽ chết nếu không được chữa trị kịp thời bệnh cạch cầu cấp tính. 

Vợ chồng cô Meng Xiangyan buộc phải rao bán con trai để lấy tiền chi trả viện phí cho con gái

Không có sự lựa chọn nào khác, vợ chồng cô quyết định bán cậu con trai cho một gia đình thật sự cần để cặp song sinh của họ đều có cơ hội sống. 

"Một năm về trước, gia đình chúng tôi sống rất hạnh phúc với 2 đứa con song sinh đáng yêu. Tai họa bắt đầu ấp xuống từ tháng 8/2014 khi bác sỹ chẩn đoán con gái tôi mắc bệnh bạch cấu cấp tính. 

Hình ảnh này được đăng tải khiến nhiều người chạnh lòng

Chúng tôi đã gom toàn bộ tiền tiết kiệm, bán tất cả đồ đạc trong nhà, kể cả căn hộ và mượn thêm bạn bè, người thân nhưng vẫn không đủ chi trả viện phí", cô Meng cho biết.

Hiện gia đình 4 người này đang sống trong phòng trọ với diện tích vỏn vẹn 10m2 cạnh bệnh viện. 

Gia đình cô Meng Xiangyan từng có cuộc sống hạnh phúc với 2 đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu

Hằng ngày vợ chồng cô Meng phải gồng mình kiếm tiền chi trả viện phí và lo toan cuộc sống sinh hoạt. Căn phòng trọ trống hoắc không đủ ấm có thể khiến bệnh của con gái nặng hơn.

Trước đó, một người phụ nữ ở Trung Quốc có tên là Ni Qiong cũng rao bán con gái một tuổi nhằm kiếm đủ số tiền 93.100 nhân dân tệ (khoảng 325,7 triệu đồng) để trả phí điều trị cho chồng.

Hiện tại sức khỏe của cô con gái đang rất yếu

Hai vợ chồng chị đều là dân nhập cư tới thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến sinh sống, họ sinh được 3 con gái.

Theo Hà Anh (Mirror)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường