Bố nhẫn tâm bán con đẻ sang Trung Quốc để lấy tiền trả nợ

Ngày 17/08/2014 20:34 PM (GMT+7)

Vì nợ nần, Chơ mang con trai 10 tháng tuổi bán sang Trung Quốc với giá 12.000 Nhân Dân Tệ.

Thông tin từ cơ quan công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, ngày 15/8, cơ quan này bàn giao nạn nhân Hạ Mí Sình (10 tháng tuổi) cho chính quyền địa phương và gia đình.

Theo đó, sáng 8/8, sau khi nhận được tin báo của công an xã Niêm Tòng về việc bà Chứ Thị Dua (SN 1944, trú tại xã thôn Phiêng Tòng, xã Niêm Tòng) có cháu trai 10 tháng tuổi mất tích, cơ quan CSĐT Công an huyện đã thành lập tổ công tác điều tra vụ việc.

Cơ quan CSĐT đã bắt quả tang và khởi tố các đối tượng Vừ Thị Cáy (SN 1994); Hạ Mí Lềnh (SN 1972), cùng trú tại xã Niêm Tòng và Ly Mí Chơ (SN 1971) mang quốc tịch Trung Quốc về tội buôn bán người trái phép sang biên giới.

Các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, cháu Sình là con đẻ của chị Vừ Thị Dua và Hạ Mí Chơ. Chị Dua là vợ thứ 2 của Chơ và cùng chung sống với vợ cả của Chơ là Vừ Thị Cáy. Tuy nhiên do xích mích nên đến giữa tháng 6/2014, chị Dua bỏ về nhà mẹ đẻ. Do nợ nần nên Chơ nảy sinh ý định bán con đẻ của mình.

Do có quen biết với Lềnh nên mọi việc đã diễn ra theo đúng kế hoạch của Chơ khi có thêm một người Trung Quốc hậu thuẫn chuyên đưa người sang bên kia là Ly Mí Chơ với mức giá 12.000 nhân dân tệ (NDT).

Bố nhẫn tâm bán con đẻ sang Trung Quốc để lấy tiền trả nợ - 1

Hạ Mí Lềnh và Hạ Mí Chơ tại cơ quan công an.

Đại tá Nguyễn Văn Viên – Trưởng công an huyện Mèo Vạc cho biết, sau khi nhận được tin báo, công an đã huy động lực lượng xuống ngay hiện trường bắt giữ kẻ xấu.

Hiện công an vẫn đang điều tra thêm những người có liên quan đến đường dây này.

Theo Gia Phan – Minh Huệ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot