Bác sỹ quên kéo trong dạ dày bệnh nhân suốt 12 năm

Ngày 15/12/2014 09:30 AM (GMT+7)

Trong suốt 12 năm qua, người đàn ông này cứ ăn no là bị đau bụng dữ dội. Đến khi chụp X-quang bác sỹ mới phát hiện ra cây kéo dài 12cm trong dạ dày.

Mirror đưa tin, ông Karp Ponomaryov, 53 tuổi, ở Kazakhstan, đã từng tiến hành phẫu thuật thập tử nhất sinh cách đây 12 năm. Tuy nhiên, bác sỹ phẫu thuật bất cẩn đã bỏ quên chiếc kéo dài 12cm trong bụng ông. 

Ông Karp đau bụng suốt 12 năm qua mỗi khi ăn no

Kể từ đó đến nay, ông Karp thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội sau khi ăn no. Nhưng ông không bao giờ than phiền bởi ông nghĩ rằng mình còn sống sót sau ca phẫu đã là một điều quá may mắn. 

Cách đây 1 tháng, ông Karp bắt đầu thấy không ngon miệng và sút cân nên quyết định đến khám bác sỹ. 

Ông đã chụp X-quang và bác sỹ phát hiện ra có chiếc kéo y tế trong bụng

Bác sĩ Baurzhan Aybaev, 44 tuổi, người kiểm tra X-quang cho ông Karp đã phát hiện ra có một vật lạ trong dạ dày ông Karp. Ban đầu ông nghĩ đó là miếng gạc nhưng về sau mới nhận ra đó là chiếc kéo y tế do bác sỹ phẫu thuật bỏ quên cách đây 12 năm. 

Các bác sỹ đã bỏ quên trong bụng bệnh nhân trong lần phẫu thuật trước

"Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì như thế này. Thỉnh thoảng cũng có bác sỹ bỏ quên gạc khi phẫu thuật nhưng một dụng cụ y tế thì nên tránh sai lầm hoặc phải phát hiện sớm.

Ông phải tiến hành phẫu thuật để bỏ kéo ra khỏi cơ thể

Hẳn bệnh nhân rất đau đớn. Bác sĩ trong ca phẫu thuật nghỉ hưu từ ba năm trước và đã qua đời. Bây giờ, bệnh nhân cần phải phẫu thuật để lấy cây kéo ra", bác sỹ Baurzhan nói. 

Theo Hà Anh (Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ