Băng đảng ngầm sau những phi vụ mua bán "cái ngàn vàng" của trinh nữ

Ngày 02/07/2018 17:14 PM (GMT+7)

Tại thành phố có những băng đảng khét tiếng, những ông trùm điều khiển các đường dây mại dâm mà chính gia đình các cô gái cũng không dám chống lại.

Phóng viên Guillemo Mandos đã tới Medellin nhiều lần trong 20 năm và chứng kiến sự thay đổi của một thành phố bạo lực với những vụ giết người, đến thành phố phát triển nhanh ở Colombia. Tuy nhiên, vẻ bên ngoài không che giấu hết được thế giới ngầm của bạo lực, tội phạm và những mối nguy hiểm rình rập.

bang dang ngam sau nhung phi vu mua ban "cai ngan vang" cua trinh nu - 1

Các cô gái trẻ phải chấp nhận hành nghề nếu băng đảng đã để mắt

Năm 1993, Pablo Escobar- thủ lĩnh băng đảng khét tiếng ở Medellin bị giết. Từ đó, băng đảng này không có người đứng đầu, các sát thủ, kẻ buôn người... bị bỏ rơi, không có việc làm. Nhưng chẳng bao lâu sau đó, các băng đảng bắt đầu xuất hiện để lấp chỗ trống mà Medellin bỏ lại.

"La Oficina" có nghĩa là "văn phòng" nổi lên là băng nhóm khét tiếng. Chúng bắt đầu hoạt động là nơi ai cũng có thể tới thuê sát thủ. Nhiều năm sau đó, băng nhóm này phát triển thành tổ chức tội phạm lớn nhất trong lịch sử Colombia. Hiện, băng đảng này không chỉ liên quan đến ma túy, tống tiền mà còn cả buôn người và môi giới mại dâm.

Khi ra bên ngoài thành phố, trên nhiều tuyến đường có gái, trai bán dâm đứng la liệt tìm khách. Đó là cách họ kiếm sống nhưng đằng sau có sự điều khiển của băng đảng khét tiếng và chẳng dễ gì để chống lại. Nhiều người trong số họ trẻ tuổi, hút thuốc và đứng chờ khách hằng đêm để kiếm tiền.

Ông trùm băng đảng Escobar từng được biết đến với những khoản chi mạnh tay hàng ngàn USD để "lên giường" với người mẫu, diễn viên và những MC truyền hình. Mại dâm không phải là vấn đề mới ở Medellin. Cho đến nay, nó vẫn tồn tại ở thành phố đang phát triển nhanh này.

Sau khi Medellin bình yên trở lại, du khách bắt đầu đổ đến đây tìm ma túy và gái mại dâm. Các băng nhóm như "văn phòng" nhận ra đây là cơ hội kiếm tiền nhanh. Du khách đến từ nhiều quốc gia, đủ mọi thành phần đến đây để tìm lạc thú với mức giá rẻ.

Kiếm tiền bất chấp đạo lý

bang dang ngam sau nhung phi vu mua ban "cai ngan vang" cua trinh nu - 2

Đằng sau ác cô gái luôn có những ông trùm giám sát chặt chẽ

Đầu tiên, băng đảng "văn phòng" chỉ cung cấp gái mại dâm, nhưng để kiếm thêm tiền chúng giới thiệu cả các cô gái vị thành niên, thậm chí là "trinh nữ". Nhiều cô gái bị dụ dỗ với lời hứa về những khoản tiền mua sắm, kiếm tiền nhanh nhưng tất cả phải chịu sự kiểm soát của các băng đảng. Gia đình họ phải đối mặt với sự đe dọa từ băng đảng nếu không chấp nhận yêu cầu của bọn chúng.

Phóng viên đã gặp một số cô gái hành nghề mại dâm nhưng không phải ai cũng dám trả lời. Cô Maruja (30 tuổi), sống ở một khu vực nghèo nhất ở Medellin. Cô cho hay, con gái ruột chỉ mới 14 tuổi và băng nhóm đã lên tiếng về việc có người chấp nhận trả giá cao để mua "trinh tiết". 

Theo Maruja, bản thân cô cảm thấy bị mắc kẹt. Bởi chính cô cũng là nạn nhân của vấn đề lạm dụng tình dục. "Họ sẽ giết tôi nếu tôi đưa con bé đi, cuộc sống của tôi bị hủy hoại và tôi không muốn con gái tôi bị như vậy", cô nói.

Để tìm hiểu sâu hơn về thế giới ăn chơi của các ông trùm, phóng viên đã tiếp cận với Chino - một chủ băng đảng ở địa phương. 

Chino chưa bao gặp Escobar nhưng tỏ ra ngưỡng mộ ông trùm này. Hắn tự hào khi ông lần đầu tiên giết người năm 13 tuổi. Hiện, Chino đã 30 tuổi nhưng vẻ bên ngoài già dặn hơn số tuổi này và bản thân đã giết hàng chục người.

Theo Chino, Medellin không chỉ là thế giới của buôn bán ma túy mà còn là các thương vụ buôn bán người. Đây là vấn đề khiến các gia đình lo lắng, những cô gái với tương lai mịt mù.

Chốn hành lạc ẩn mình trong ấp của gái mại dâm và khách làng chơi
Thấy "quý ông" liên tục ra vào nhà trọ, người dân báo công an đến kiểm tra thì phát hiện nơi đây là "động sung sướng" do quản lý nhà trọ điều hành.
Theo Việt Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tệ nạn mại dâm