Bắt bố và anh trai nghi phạm khủng bố Pháp

Ngày 15/11/2015 09:44 AM (GMT+7)

Dẫn nguồn tin từ AFP hôm qua (14.11), cảnh sát đã bắt giữ bố và anh trai của một tay súng tham gia vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Sau khi khám xét nhà hát Bataclan nơi xảy ra vụ việc kinh hoàng hôm thứ Sáu (13.11), cảnh sát phát hiện thi thể của nghi phạm khủng bố 29 tuổi. Tên này cùng 2 kẻ khác đã xả súng giết chết 89 người trước khi bị cảnh sát tiêu diệt. Nhà hát Bataclan là nơi chịu thương vong nhiều nhất ở Paris bên cạnh các địa điểm như đường phố, nhà hàng, quán bar bị tấn công.

Nước Pháp đã trải qua một ngày thứ Sáu thực sự đen tối.

Nơi ở của người thân, bạn bè nghi phạm 29 tuổi cũng bị lục soát, dẫn lời AFP theo một nguồn tin thân cận.

Bố của y cư ngụ ở thị trấn Romilly-sur-Seine, cách Paris 130km về phía Đông. Anh trai tên này sống ở vùng Essone, 34 tuổi.

Ông Francois Molins, ủy viên công tố Paris cho biết những tên này chưa từng bị điều tra liên quan tới khủng bố trước đó. 8 tên khủng bố tấn công liên hoàn được chia làm 3 nhóm phối hợp. Cảnh sát tiêu diệt được 1 tên, 7 tên còn lại đánh bom tự sát.

Báo The Sun của Anh cho hay kẻ đánh bom liều chết trẻ tuổi nhất mới tròn 15. Có vẻ như tên này đã thực hiện vụ đánh bom liều chết ở quán bar cạnh sân vận động quốc gia Stade de France.

Khi khám xét thi thể của những kẻ khủng bố sau vụ đánh bom ngoài sân vận động Stade de France, cảnh sát tìm thấy hai cuốn hộ chiếu Syria và Ai Cập. Một cuốn hộ chiếu đóng dấu cấp phép tháng 10 mới đây tại một trại tị nạn ở đảo Leros (Hy Lạp).

Vụ khủng bố nhằm vào 6 địa điểm trong đó có nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, 2 nhà hàng khiến 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương, trong đó nhiều người nguy kịch.

Theo Quang Minh - AFP (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot