Bắt cóc cháu ruột bán sang Trung Quốc

Ngày 31/08/2014 06:26 AM (GMT+7)

Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết, vừa tiến hành khởi tố hình sự về tội mua bán trẻ em đối với Hoàng Thị Hồng, kẻ dám cả gan bắt cóc hai con gái của chính em trai mình đem sang Trung Quốc bán.

Trước đó, vào hồi 10h 30’ ngày 28/8, Đồn Biên phòng Bắc Sơn nhận được tin báo của gia đình anh Hoàng Ngọc Cường (SN 1979, quê quán: Lương Xá, Lộc Hòa, Nam Định), trình báo việc chị gái ruột là Hoàng Thị Hồng lừa dẫn 2 con của anh Cường là cháu Hoàng Ngọc Khánh (SN 2008) và cháu Hoàng Ngọc Khánh Linh (SN 2012) từ Việt Nam sang Trung Quốc từ ngày 27/8.

Qua nắm bắt tình hình, biết Hồng đã đưa 2 cháu bé sang Đông Hưng (Trung Quốc), Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phối hợp với anh Cường và gia đình liên lạc vận động Hồng đưa các cháu quay về Việt Nam.

bat coc chau ruot ban sang trung quoc - 1

Hoàng Thị Hồng

Khoảng 16h 30’ ngày 28/8, Hồng đã đưa hai cháu về khu vực biên giới Km3 thuộc khu 7 phường Hải Yên (TP Móng Cái) và đến đầu thú tại Đồn Biên phòng Bắc Sơn về toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Theo lời khai ban đầu của Hoàng Thị Hồng, ngày 21/8/2014, Hồng đến nhà chị Hà (một người Việt Nam lấy chồng người Trung Quốc tại Tỉa Chiu, Quảng Đông, Trung Quốc) ăn cơm. Tại đây, Hà có nói với Hồng là về Việt Nam tìm trẻ con đưa sang Trung Quốc bán cho Hà và hứa trả 10.000 NDT/đứa trẻ, Hồng đã nhận lời. Tiếp đó, Hà đưa trước cho Hồng 2000 NDT để bắt xe từ Quảng Đông (Trung Quốc) về Việt Nam. Chiều ngày 23/8, Hồng về đến quê nhà tại Nam Định.

Khoảng 14h ngày 27/8, lợi dụng lúc bố mẹ các cháu Khánh và Ly đi làm vắng nhà, chỉ có bà nội 66 tuổi ở nhà, Hồng nói với mẹ là cho 2 cháu đi siêu thị Big C Nam Định chơi, nhưng thực chất là ra bến xe gần đó bắt xe đi Móng Cái, Quảng Ninh rồi đưa các cháu đi sang Trung Quốc. Buổi tối khi đi làm về anh Cường mới biết rõ sự việc và đã báo công an TP Nam Định và TP Móng Cái.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn bàn giao 2 cháu Khánh và Ly cho anh Cường

Khoảng 9h ngày 28/8, Hồng đã đưa 2 cháu bé qua biên giới, bắt xe đi Tỉa Chiu, Quảng Đông, Trung Quốc. Khi đang ở bến xe Đông Hưng (Trung Quốc) thì Hồng nhận được điện thoại của anh Cường và gia đình vận động, khuyên bảo, Hồng đã suy nghĩ lại và đưa hai cháu của mình quay trở về Việt Nam.

Được biết, Hoàng Thị Hồng từng bị lừa bán sang Trung Quốc từ năm 20 tuổi, sau đó lập gia đình với một người Trung Quốc và sinh sống tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Theo Minh Hải – Phương Thúy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Bắt cóc trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ