Bất ngờ chân dung em gái đầu độc chị bằng trà sữa: “Làm kế toán, lễ phép trong giao tiếp”

Ngày 31/12/2019 13:30 PM (GMT+7)

Theo đánh giá của người dân địa phương, Trang là người chịu khó, rất hiền lành và có công việc ổn định.

Nghi phạm là người chịu khó, lễ phép trong giao tiếp

Liên quan đến sự việc Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) dùng trà sữa độc chị họ vì liên quan đến chuyện tình ái, ngày 31/12 cơ quan công an đang tiến hành khai quật tử thi nữ điều dưỡng N.T.H. (30 tuổi, ở TP Thái Bình) để điều tra, làm rõ vụ việc. Được biết, chị H. là người đã uống cốc trà sữa do Trang đưa đến khoa Nội 3 (Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), sau đó tử vong ngay tại viện dù mới uống được 2 ngụm trà sữa.

Tại nghĩa trang nhân Thành phố Thái Bình, sáng 31/12, rất đông lực lượng chức năng có mặt tại đây để đảm bảo công tác an ninh cho việc khai quật tử thi. Người thân nạn nhân cũng có mặt tại đây, nhưng chỉ cử đại diện vào chứng kiến sự việc, họ quá đau lòng trước sự việc xảy ra.

Sáng 31/12 rất đông lực lượng chức năng có mặt tại Nghĩa trang nhân dân TP Thái Bình để khai quật tử thi nạn nhân.

Về phía đối tượng Lại Thị Kiều Trang, hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ để điều tra các vấn đề liên quan. Tìm về địa phương nơi Trang sinh sống, dân làng ai cũng bàng hoàng khi sự việc xảy ra, họ không tin Trang có “gan” làm chuyện đó, bởi từ trước đến giờ đối tượng này được đánh giá là người hiền lành, lễ phép và hòa đồng với mọi người.

Gia đình Trang có 2 chị em, Trang là con cả, dưới còn một em trai. Ở địa phương, gia đình Trang sống không có điều tiếng với ai. Chính vì thế, khi biết con gái gây ra chuyện tày đình, bố mẹ Trang xấu hổ không dám ra ngoài, người gầy sọp, mắt thâm quầng vì mất ngủ.

Bất ngờ chân dung em gái đầu độc chị bằng trà sữa: “Làm kế toán, lễ phép trong giao tiếp” - 4

Lại Thị Kiều Trang được đánh giá là người hiền lành, chịu khó.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Trang chưa có gia đình, sau khi được bố mẹ cho ăn học, Trang xin việc và hiện đang làm kế toán tại một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Về mối quan hệ với gia đình người chị họ mà Trang đầu độc hụt, trước khi xảy ra sự việc, Trang thường xuyên lui tới và có quan hệ khá thân thiết, thậm chí còn tham gia đi chơi cùng với gia đình chị họ nhiều lần.

Chính vì lý do ấy, khi biết nguyên nhân đầu độc là do Trang có quan hệ tình cảm với anh rể khiến không chỉ người chị họ bất ngờ, mà nhiều người cũng không tin đó là sự thật.

Mức án nặng nhất có thể là tử hình

Với tội ác tày đình mà Trang gây ra, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng LS Nguyễn Anh - Hà Nội) cho biết xét hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội Giết người vì động cơ đê hèn. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm q, Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Hành vi phạm tội của nghi phạm là rất ác độc, không còn tính người gây tang thương mất mát không gì bù đắp được cho gia đình bị hại và gây bất bình trong dư luận xã hội. Chỉ vì muốn chiếm đoạt được người đàn ông đang có gia đình mà đã đang tâm bất chấp pháp luật và đạo đức xã hội, lên kế hoạch hèn hạ để sát hại người chị họ mình làm 1 người bị tử vong trong đau đớn nên cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm đề nghị cần phải xử lý nghiêm đối tượng.

“Nếu nghi phạm có đủ năng lực hành vi thì với việc giết người với động cơ đê hèn thì sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất đến tử hình. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh đối với những người đang có vợ, chồng mà quan hệ tình cảm với người khác sẽ dẫn tới những hệ lụy khôn lường, kể cả phải trả giá bằng tính mạng của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình”, Luật sư Thơm cho hay.

Trước đó, theo điều tra ban đầu, Lại Thị Kiều Trang có quan hệ tình cảm với anh rể P.V.Q (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Sau một thời gian, anh Q. đề nghị chấm dứt mối quan hệ. Không đồng ý chia tay, "người thứ ba" Trang đã nảy sinh ý định đầu độc chính chị họ Đ.T.H.Y. (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) là vợ anh Q. bằng trà sữa nhưng không thành.

Theo đó, ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc trà sữa loại mà trước đó Trang đã dẫn chị họ D.T.Y đi uống. Để che dấu vết, Trang dùng sim rác gọi nhờ người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện phổi Thái Bình cho chị Y. Tuy nhiên, do chị Y không có ở bệnh viện nên nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) là một đồng nghiệp làm cùng Bệnh viện Phổi Thái Bình với chị Y. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục.

Phát hiện sự việc, mọi người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu của Bệnh viện Phổi Thái Bình rồi sau đó chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng đều đã muộn, chị H. đã tử vong.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/bat-ngo-chan-dung-em-gai-dau-doc-chi-bang-tra-sua-la...

Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: Đau lắm nhưng nó trưởng thành rồi, phải tự chịu trách nhiệm
Hiện gia đình và hàng xóm láng giềng vẫn đang rất bàng hoàng trước sự việc, đặc biệt chị Y. - người bị đầu độc hụt đã đi làm trở lại nhưng tinh thần...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đầu độc bằng trà sữa