Bất ngờ tìm thấy mảnh vỡ mới, người nhà nạn nhân MH370 kêu gọi nối lại cuộc điều tra

Ngày 09/01/2019 11:32 AM (GMT+7)

Chính quyền Malaysia đã xác nhận các mảnh vỡ gần đây được tìm thấy ở Madagascar "rất có thể" đến từ chiếc Boeing 777 bị mất tích. Trước đó, Malaysia đã hứa sẽ gia hạn điều tra nếu tìm thấy manh mối quan trọng mới

Tờ The Express đưa tin, người thân của các hành khách trên chuyến bay MH370 mất tích năm 2014 đang kêu gọi nối lại cuộc điều tra sau khi các mảnh vỡ được tìm thấy ở Madagascar được xác nhận có thể là của chiếc MH370.

Ông V.R. Nathan, người đã mất vợ trong vụ MH370 nói rằng ông muốn Chính phủ "tiếp tục tìm kiếm những mảnh vỡ này và ghép chúng lại như một trò chơi ghép hình". Ông khẳng định rằng, chỉ có như vậy thì các gia đình mới biết được những gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số.

Bất ngờ tìm thấy mảnh vỡ mới, người nhà nạn nhân MH370 kêu gọi nối lại cuộc điều tra - 1

MH370 vẫn còn là một bí ẩn.

Con gái ông, Grace, lưu ý rằng các mảnh vỡ vẫn còn mới và cho rằng các nhà điều tra Malaysia cần phải tiếp tục tìm kiếm. "Không nên dừng lại cuộc tìm kiếm ", cô nói.

Theo tuyên bố của Don Thompson - một điều tra viên của Nhóm Độc lập - người này đã xác định được một phần những mảnh vỡ máy bay ở Madagascar và đã bàn giao cho chính quyền Malaysia vào tháng 11/2018.

Ông Don cho biết, những mảnh vỡ này được tìm thấy trên bờ biển đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương có chứa dòng chữ WPPS61 và là một phần của bản mã đầy đủ BAC27WPPS61,có thể là những bộ phận thuộc về MH370.

Trước đó, đã có chục mảnh vỡ được tìm thấy trên bờ các hòn đảo ở Ấn Độ Dương và được cho là một phần của chiếc máy bay mất tích.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines với 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã biến mất vào ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Sau 4 năm nỗ lực nhưng bất thành trong việc xác định vị trí của máy bay, chính phủ Malaysia đã thừa nhận vào tháng 5/2018 rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với máy bay và từ bỏ cuộc tìm kiếm.

Vụ MH370: Lời nói cuối cùng của cơ trưởng hé lộ điều rợn người
MH370 biến mất bí ẩn vào 8.3.2014 khiến nhiều người tin rằng chiếc máy bay đã bị không tặc tấn công. Tuy nhiên, lời nói cuối cùng được nghe thấy từ...
Theo Kiều Trang (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370