Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia

Ngày 03/12/2015 08:21 AM (GMT+7)

Bầu trời thành phố Brisbane của Australia như biến thành một cảnh trong phim kinh dị Hollywood khi có hàng nghìn tia sét đánh xuống.

Trong khi các nước Bắc bán cầu đang chìm trong lạnh giá của mùa Đông thì ở những quốc gia Nam bán cầu như Australia lại bắt đầu bước vào mùa hè nóng bỏng với những trận bão được dự báo là tăng mạnh cả về số lượng và mức độ nguy hiểm.

Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia - 1

Nhiếp ảnh gia Matthew Drinkall đã bắt được khoảnh khắc đặc biệt khi cùng lúc có 33 tia sét đánh xuống thành phố Brisbane.

Mới chỉ đầu mùa nhưng thủ phủ của bang Queensland đã phải hứng chịu nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan. Tối ngày 29.11, bầu trời thành phố Brisbane sáng lòa bởi hàng nghìn tia chớp kèm theo gió mạnh, mưa lớn khiến cây cối đổ rạp. Những tia sét này đến từ các đám mây tích điện khổng lồ đang trên đường di chuyển ra biển khiến khung cảnh thành phố Brisban như Ngày tận thế.

Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia - 2

Hàng nghìn tia sét đã đánh xuống thành phố Brisbane hôm 29.11

 “Thật rùng rợn, những gì chúng tôi chứng kiến giống như cảnh trong phim vậy. Có hàng ngàn tia sét như tia lửa điện liên tục đổ xuống thành phố", một người dân sợ hãi kể lại. "Sau trận bão, cây cối đổ rạp, nhà cửa bị hư hại còn đường xá thì ngổn ngang. Có lẽ đây là điều tồi tệ nhất tôi từng được chứng kiến”, Ian Buckmaster, một cảnh sát địa phương cho biết.

 Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia - 3

Sét đánh thành chùm xuống thành phố Brisbane.

Trước đó, Cục khí tượng Australia đã dự đoán năm nay, tại Brisbane sẽ có những cơn bão cực mạnh bởi hiện tượng khô nóng khác thường. “Vài tháng trước, chúng tôi đã dự báo hiện tượng này sẽ diễn ra nhưng không ngờ lại mạnh mẽ như vậy. Riêng tối 29.11, đã có tới hơn 107.000 tia sét đánh xuống mặt đất”, Paul Tully, chuyên gia của Cục khí tượng Úc, cho biết.

Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia - 4

 Các hiện tượng thời tiết cực đoan như trận sét trên đang báo hiệu một mùa hè không yên ả cho Australia.

Không chỉ ở Brisbane, các khu vực khác như ngoại ô Rocklea, Acacia Ridge, Archerfield và Corinda cũng liên tục hứng chịu rất nhiều trận mưa đá, cùng những cơn gió có vận tốc lên đến 125 km/h. Dự báo khu vực này sẽ còn phải hứng chịu một vài cơn bão mạnh trong những tháng tới.

Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia - 5

Mây "sóng thần" hồi đầu tháng 11 trên bầu trời Australia.

Thời gian qua, đã có khá nhiều hiện tượng thời tiết kì lạ xảy ra tại Australia, điển hình như “mây sóng thần” diễn ra hồi đầu tháng 11. Theo đó, những người dân tại tiểu bang New South Wales và Victoria đã được chứng kiến cảnh tượng "có một không hai" trên bầu trời: các đám mây cực lớn ùa vào và bao trùm gần như toàn bộ bờ biển.

Theo Đông Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot