Bé 1 tuổi tử vong: Đã dặn cô chuyện ăn

Ngày 29/08/2013 16:25 PM (GMT+7)

Sự việc cháu bé gần 1 tuổi tử vong tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Hà Nội) khiến gia đình bàng hoàng.

Sự việc bé 1 tuổi tử vong sau gần 2 ngày đi mẫu giáo tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) ngày 27/8 khiến gia đình thực sự bị sốc. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chưa có kết luận cuối cùng

Sáng 29/8/2013, sau khi tổ chức tang lễ cho cháu Trần Nhật Hương, gia đình anh Trần Xuân Bách và chị Đậu Thanh Thủy đã lấy lại được bình tĩnh. Trong nỗi đau mất con, anh Bách cho biết: “Mong muốn của gia đình là lo hậu sự cho xong đã hoàn tất. Việc nữa là gia đình mong cơ quan chức năng điều tra sự việc, vì có những nguyên nhân chưa rõ ràng. Sau khi làm rõ, ai có trách nhiệm như thế nào sẽ có hướng xử lý theo quy định của pháp luật”.

      

Anh Trần Xuân Bách đang kể lại sự việc với phóng viên

Theo lời anh Bách, trong khu vực gia đình sống có nhiều trường mầm non bề thế hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội) là do trường có nhận các cháu dưới 1 năm. Trong khi các trường gần đó chỉ nhận cháu trên 1 tuổi. “Thêm nữa là theo như vợ tôi nói, số lượng cô đông và số lượng học sinh ít nên các cô sẽ quan tâm nhiều hơn”, anh Bách cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, ngay buổi chiều hôm 27/8, anh Bách đã ký đơn đề nghị công an quận Long Biên vào cuộc điều tra. Cho tới thời điểm này (ngày 29/8), phía gia đình và nhà trường chưa có bất cứ một cuộc gặp chính thức nào.

      

Tờ đăng ký nhập học của cháu Trần Nhật Hương

Cũng theo anh Bách, để làm rõ chân tướng sự việc, gia đình anh đã trưng cầu giám định pháp y. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Về sự việc xảy ra, anh Bách tự đặt câu hỏi: “Không dễ gì mà một đứa trẻ lại ra đi nhanh chóng như vậy".

Đến nay, diễn biến sự việc dẫn đến cái chết của cháu Trần Nhật Hương vẫn chưa có kết luận cuối cùng.Tuy nhiên, phụ huynh cháu Hương khẳng định, sức khỏe của bé tốt và trước khi đưa cháu đến lớp hôm xảy ra sự việc, cháu không có biểu hiện gì bất thường.

“Những gì diễn ra trước 2h chiều, đến nay chưa có thông tin chính xác. Tất cả chỉ là sự lắp ghép từ phán đoán, 1 số kênh thông tin khác mà thôi”, anh Bách khẳng định.

       

Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Khu đô thị Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội)

nơi cháu Hương mới đi học chưa được 2 ngày

Còn chị Thủy (mẹ cháu Nhật Hương) cho biết, sáng ngày 26/8, đưa cháu đến trường trong khoảng thời gian từ 10h-10h30’. Đến 14h cùng ngày, trong khi đang đi mua đồ với một chị hàng xóm thì nhận được hung tin từ một cô giáo trong trường gọi đến thông báo cháu Hương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên – Hà Nội). Sau khi nghe được thông tin từ trường, chị Thủy tức tốc vào bệnh viện thì mọi việc đã quá muộn.

       

Cháu Trần Nhật Hương (gần 1 tuổi)

Anh Bách cho biết: “Khoảng 14h45’, tôi mới vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Lúc đó các bác sĩ cũng dừng công tác cấp cứu. Một bác sĩ gặp riêng tôi và nói, đã làm mọi cách để cứu cháu, không nên tiếp tục nữa làm đau đớn thể xác bé".

Đã dặn cô giáo về chuyện ăn của con

Cháu Trần Nhật Hương bắt đầu đi học từ trường mầm non Thiên Thần Nhỏ từ sáng thứ Hai (26/8). Khi đưa cháu đến học, chị Thủy (mẹ cháu Hương) đã gặp cô giáo và trao đổi về chuyện ăn của con gái. Chị Thủy nói: : “Cháu Hương ăn rất dễ, cứ xúc là cháu ăn. Lúc nào không ăn là lắc đầu không ăn nữa. Tôi cũng dặn cô giáo là không nhồi ép, khi cháu không muốn ăn nữa thì dừng lại”.

Trong ngày đầu tiên cháu đến lớp, sợ con gái còn ít tuổi hơn bạn bè chưa quen đồ ăn tại trường, chị Thủy có mang theo cháo đã nấu sẵn từ nhà. “Cô giáo phụ trách trường đưa bát cháo của trường ra và nói cháo của trường cũng xay rau và đầy đủ các thành phần, chia lượng ăn như thế. Tôi thấy cô nói thế nên cũng ngại nên ngày hôm sau(tức ngày xảy ra sự việc) không mang theo cháo đến lớp và đóng tiền ăn 5 ngày (35.000 đồng/ngày)”

Đến nay chị Thủy cũng chưa biết diễn biến câu chuyện xảy ra như thế nào khiến cháu Hương bị tử vong.

Xem video phỏng vấn mẹ của bé Trần Nhật Hương:

Theo Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vụ bé 1 tuổi tử vong ở trường mầm non