Bé 13 tháng tuổi chết, bảo mẫu bỏ trốn

Ngày 02/12/2013 08:04 AM (GMT+7)

Sau bốn ngày được cha mẹ gửi vào một điểm giữ trẻ tự phát, cháu bé bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong mà chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 1-12, Công an quận 8, TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm, giải phẫu tử thi cháu Nguyễn Doãn Long (13 tháng tuổi) để điều tra làm rõ việc cháu bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong tại một điểm giữ trẻ tự phát tại phường 6, quận 8.

Trước đó chiều 14-11, chị Cao Thị Hồng Thủy (dì cháu Long) đến nhà bảo mẫu Vũ Thị Bích Vân (ngụ quận 8) để đón cháu về thì thấy Vân đang hớt hải ẵm cháu Long. Khi chị Thủy hỏi thì Vân nói cháu bị thương, ngay sau đó chị Thủy cùng với Vân đưa cháu Long tới BV Chợ Rẫy cấp cứu. Cháu Long được xác định bị chấn thương sọ não. Tuy nhiên, đến sáng 1-12, cháu Long đã không qua khỏi do thương tích quá nặng. Một người thân bên phía gia đình chồng bảo mẫu Vân cho biết, sáng 14-11, chị Phượng đem cháu Long đến gửi thì đến trưa cùng ngày, cả nhà thấy cháu Long bỏ ăn uống, mắt trợn ngược.

Căn nhà giữ trẻ của Vân, nơi cháu Long bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Ảnh: TK

Được biết, vợ chồng anh Nguyễn Doãn Liêm, chị Cao Thị Hồng Phượng từ quê Long An lên quận 8 thuê nhà trọ sinh sống từ bảy năm nay. Hằng ngày anh Liêm đi chạy xe ôm, còn chị Phượng đi bán chuối ở chợ Chánh Hưng. Hai vợ chồng gửi cháu Long cho điểm giữ trẻ tại nhà của Vân với giá 1,5 triệu đồng/tháng, mới được bốn ngày thì xảy ra chuyện thương tâm.

Theo người thân bên gia đình chồng bảo mẫu Vân, sau khi xảy ra việc cháu Long bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong, Vân đã rời khỏi nhà bỏ đi đâu không rõ. Được biết, Vân mở điểm giữ trẻ ngay tại nhà tự phát nhiều năm nay, trước khi xảy ra sự việc Vân có giữ cháu Long cùng hai cháu bé khác.

Hiện Công an quận 8 đang truy tìm Vân để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Long.

Theo Tuyết Khuê (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bạo hành