Bé 7 tuổi bị bạo hành bằng sắt nung đỏ: Hàng xóm từng nghe tiếng kêu "cứu con, cứu con"

Ngày 28/11/2017 11:36 AM (GMT+7)

Theo hàng xóm, họ từng nghe T - bé gái nghi bị dí sắt nung vào người - khóc thét “cứu con, cứu con”, kèm với đó là tiếng la mắng của người lớn.

Liên quan đến vụ việc bé gái N.H.N.T (7 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hoà Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị người lớn dí sắt nung vào người, làm bị thương nhiều vị trí trên cơ thể, phóng viên đã tiếp cận, tìm hiểu thêm từ người dân địa phương.

Anh H.T.N ngụ cùng ấp Vĩnh Hội cho biết, cách đây 5 - 6 tháng, anh thấy cháu T đi học ngang nhà, tóc bị cắt nhiều hơn bình thường, chân mày bị cạo trụi. “Tôi có hỏi thì cháu T không dám nói. Còn mẹ kế thì nói cháu tự cạo” - anh N nói.

Bé 7 tuổi bị bạo hành bằng sắt nung đỏ: Hàng xóm từng nghe tiếng kêu amp;#34;cứu con, cứu conamp;#34; - 1

Cháu T với những vết thương trên người.

Ông N thông tin: “Có lần tôi đang ngủ, đến khoảng 0h đêm thì giật mình thức giấc nghe tiếng cháu T khóc thét bên nhà nói “cứu con, cứu con”, kèm với đó là tiếng la mắng của người lớn. Đến sáng hôm sau mắt cháu còn bị bầm tím”.

Chị L.T.Đ sống cạnh nhà của cha mẹ T cho biết, người dân mua bán ở địa phương sợ bị ảnh hưởng đến mình nên im lặng không dám nói gì về  cháu T. “Cũng may là sự việc của cháu T. được cô giáo phát hiện kịp thời và cơ quan chức năng đã vào cuộc” - chị Đ chia sẻ.

Một người dân (không muốn nêu tên) nói: “Ở đây, ai cũng biết cháu T thường bị người lớn bạo hành, bất bình nhưng không ai dám nói vì sợ liên lụy. Tôi mong cơ quan chức năng nhanh chóng làm sáng tỏ để cháu T được thoát khỏi cảnh này, cháu còn quá nhỏ. Cháu T là đứa trẻ ngoan, lễ phép, hàng ngày cháu tự đi học, không cần ai đưa rước. Từ khi vụ việc được phát hiện đến nay, cháu T có vẻ sợ sệt khi thấy người lạ”.

Bé 7 tuổi bị bạo hành bằng sắt nung đỏ: Hàng xóm từng nghe tiếng kêu amp;#34;cứu con, cứu conamp;#34; - 2

Một vết thương trên tay của T.

Theo tìm hiểu của phóng viên, T đang ở chung với cha ruột là anh N.V.H (30 tuổi) và người mẹ kế là chị T.T.K.T (26 tuổi). Anh H và K.T kết hôn hơn một năm nay, sau khi kết hôn, anh H về sống chung bên nhà vợ.

Theo ông Nguyễn Dư Triệu - Trưởng ấp Vĩnh Hội, gia đình của chị K.T giàu có, sống chủ yếu nhờ chơi hụi, cho vay. Vừa qua, khi địa phương hay tin T bị thương trên người, các ban ngành xã tiến hành đến thăm hỏi.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, ngày 24.11, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Thành thấy T có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học. Các giáo viên đến chăm sóc thì phát hiện nhiều vết thương trên người T. Sau khi hỏi thăm, T nói vết bỏng ở tay phải và gò má phải là do bị người lớn dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người nên giáo viên đã báo với cơ quan chức năng.     

Đến chiều 26.11, các cơ quan ban ngành xã Vĩnh Hoà Phú và huyện Châu Thành đến làm việc với cha ruột và mẹ kế của T. Khi đoàn công tác đến nhà, chị K.T và anh H luôn miệng khẳng định rất thương cháu T và không xảy ra việc bạo hành.

Tuy nhiên, theo quan sát, những vết thương trên mặt và 2 cánh tay của cháu T là những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không phải vết bỏng chấm tròn như dầu mỡ văng trúng. Mẹ kế và cha ruột của bé T không thể lý giải được vì sao những vết bỏng lại có hình dáng như vậy.  

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (28.11), cháu T sẽ được đưa đi giám định thương tích tại Trung tâm Pháp y của tỉnh Kiên Giang.

Theo Huỳnh Xây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bé 7 tuổi bị bạo hành