Bé Bình An và người mẹ ngủ ngồi suốt 4 tháng thai kỳ thay đổi sau 8 tháng

Ngày 09/01/2020 07:23 AM (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Liên và con trai là bé Đỗ Bình An đã viết lên một câu chuyện đẹp về tình mẫu tử khiến hàng triệu người xúc động.

Ngày 8/1, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đã trao quà động viên, hỏi thăm và chúc mừng bệnh nhân Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam, người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối từ chối điều trị để sinh con).

Bé Bình An và người mẹ ngủ ngồi suốt 4 tháng thai kỳ thay đổi sau 8 tháng - 1
 

Giám đốc Bệnh viện K tặng quà cho bệnh nhân Liên

Tại đây, Giám đốc Bệnh viện K cũng chia sẻ về câu chuyện của người bệnh Nguyễn Thị Liên.

“Mặc dù căn bệnh đã di căn nhưng với quyết tâm của người bệnh, các bác sỹ Bệnh viện K sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng với các đơn vị đưa ra phương pháp điều trị, thuốc hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân Liên, đảm bảo việc điều trị cho người mẹ đạt hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng đến con.

Giờ đây, người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã dần hồi phục sức khỏe, đạt cân nặng 51 kg, làn da không còn xanh xao, mai mái nữa mà đã hồng hào trở lại. Đều đặn mỗi tháng, chị Liên sẽ trở lại Bệnh viện K để tái khám và điều trị. Hành trình chiến đấu với căn bệnh này của chị Liên còn dài nhưng với tinh thần lạc quan, sự mong ngóng của cậu con trai bé bỏng và cô con gái hơn 3 tuổi lớn khôn, chị lại càng phải cố gắng để trở về”, GS.Thuấn nói.

Bé Bình An và người mẹ ngủ ngồi suốt 4 tháng thai kỳ thay đổi sau 8 tháng - 3

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Liên đã dần ổn định

TS.BS Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội 5 chia sẻ: “Sau khi sinh, bệnh nhân Liên được điều trị bằng hóa trị và thuốc kháng thể đơn dòng. Trải qua 9 đợt điều trị, sau đánh giá ban đầu thì tổn thương vú đáp ứng hoàn toàn, tổn thương phổi, gan đáp ứng một phần. Bệnh nhân dung nạp thuốc tốt. Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ và hội chẩn để đưa ra hướng điều trị tiếp theo, có thể bệnh nhân sẽ được duy trì điều trị bằng thuốc kháng thể đơn dòng và thuốc nội tiết”.

Bé Bình An và người mẹ ngủ ngồi suốt 4 tháng thai kỳ thay đổi sau 8 tháng - 4  

Bé Bình An hơn 7 tháng đã được 8 kg

Còn bé Bình An, con trai của sản phụ Nguyễn Thị Liên được trở về nhà và sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, cậu bé phát triển tốt cả về sức khỏe và tâm lý.

Đến nay, Bình An chào đời được hơn 7 tháng đã được 8 kg, tăng 5,6 kg so với thời điểm xuất viện về nhà.

Bé cũng dần quen với việc ở bên ông bà và bác để mẹ Liên đi chữa bệnh dài ngày. Thế nhưng, mỗi khi thấy mẹ trở về là Bình An lại không chịu theo ai nữa, cứ bám riết lấy mẹ, hai mẹ con quấn quýt bên nhau chẳng rời.

Anh Hùng, chồng chị Liên chia sẻ: "Nhìn thấy con hằng ngày như vậy là gia đình tôi mừng lắm rồi. Con phát triển khỏe mạnh, vợ sức khỏe hồi phục tốt, tôi không còn mong ước gì hơn vì ước nguyện lớn nhất đó đã thành hiện thực”.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nguoi-me-ung-thu-giai-doan-cuoi-tu-choi-dieu...

5 câu chuyện truyền cảm hứng 2019: Người mẹ nén đau đớn, ngủ ngồi 4 tháng quyết sinh con
5 nhân vật - 5 câu chuyện dưới đây từng tạo ra những làn sóng lan tỏa, truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong năm 2019.
Theo Diệu Thu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h