Bé gái 12 tuổi đánh bom tự sát giết 7 người

Ngày 17/05/2015 12:31 PM (GMT+7)

Bé gái 12 tuổi đánh bom tự sát ở Damaturu-Nigeria ngày 16-5 khiến em và ít nhất 7 người nữa thiệt mạng, 33 người bị thương.

Theo các nhân chứng, bé gái cho quả bom phát nổ tại một khu chợ sầm uất ngay sát trạm xe buýt ở phía Đông Bắc Nigeria. Ngay khi vụ việc xảy ra, xe cứu thương đến hiện trường để đưa những người bị thương đến bệnh viện chữa trị, nhiều người trong số đó trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em đang mua bán tại khu chợ.

Bé gái 12 tuổi đánh bom tự sát giết 7 người - 1

Nhiều vụ đánh bom tự sát xảy ra ở Nigeria gây thương vong nghiêm trọng. Ảnh: AP

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom này nhưng chính quyền Nigeria không loại trừ nhóm Boko Haram đứng đằng sau vụ việc. Nhóm Boko Haram đã nổi dậy suốt 6 năm qua nhằm nỗ lực thiết lập nước Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria.

Sau nhiều cuộc chiến giữa hai bên, quân chính phủ Nigeria cho biết đang nỗ lực nhổ tận gốc nhóm Boko Haram khỏi thành trì cuối cùng của họ ở rừng Sambisa, phía Đông bang Borno. Hơn 700 phụ nữ và trẻ em bị bắt bởi Boko Haram nhằm phục vụ cho những vụ đánh bom tự sát được giải phóng.

Một tuần trước, một tay súng và một “quả bom sống” đã tấn công một trường học ở Potiskum, gần Damaturu, giết một học sinh và làm nhiều người bị thương.

Theo M.Khuê (Người lao động/Reuters, News York Post)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot