Bé gái 6 tuổi bị mẹ bỏ rơi vì phủ kín lông đen

Ngày 22/07/2014 17:07 PM (GMT+7)

Một bé gái 6 tuổi ở Trung Quốc bị mẹ bỏ rơi vì bộ lông phủ kín ở lưng, lan sang cả tay và mặt.

Zhao Xinrui, bé gái 6 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc bị mắc một căn bệnh hiếm gặp về da khiến bé bị mọc một lớp lông mềm màu đen trên lưng. Cha mẹ Zhao Xinrui đã nhận thấy có một vùng da nhỏ bị đổi màu trên lưng cô bé khoảng một năm trước.

Một thời gian sau, làn da mọc kín lông đen đã lan rộng khắp lưng, cánh tay và khuôn mặt của cô bé. Mẹ cô bé đã vô cùng sợ hãi, để lại con gái và chồng, bỏ đi khỏi ngôi làng Changshan gần Lô Châu, thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bé 6 tuổi Zhao Xinrui được mệnh danh là “cô bé mèo”

Zhao Henghui, bà của bé cho biết: “Các bác sĩ nói với chúng tôi đó chỉ là một vết chàm ngay cả khi nó đã bắt đầu lan rộng. Nhưng bây giờ nó đã chiếm đến một nửa cơ thể của con bé". 

Để Xinrui có thể đến trường như các bạn, cô giáo phải nói với lũ trẻ rằng mảng da mọc lông kia chỉ là nốt ruồi mà thôi. Hiện tại cô bé cần phải điều trị khẩn cấp để loại bỏ phần lông mọc dị thường khắp lưng và đang lan dần sang cánh tay và mặt.

Bố cô bé, Zhao Lai, 45 nói: “Con bé tội nghiệp. Nhìn con bé phải chịu đựng như vậy khiến trái tim chúng tôi đau đớn".

Anh cho biết vợ anh đã bỏ rơi anh và con gái nên anh và cha mẹ đã phải rất cố gắng để chăm sóc cho cô bé thật chu đáo. 

Cả 3 người lớn trong gia đình đã cố gắng kiếm tiền để trả cho việc điều trị của Zhao Xinrui. Bố cô bé cho biết: “Các bác sỹ khuyên chúng tôi nên phẫu thuật khi bé ngoài 5 tuổi. Nhưng khi con bé đã đủ tuổi chúng tôi lại chẳng có tiền dù đã tiết kiệm từ khi biết được tin con sẽ cần phải phẫu thuật sau này".

Hiện tại cô bé cần phải điều trị khẩn cấp để loại bỏ phần lông mọc dị thường khắp lưng và đang lan dần sang cánh tay và mặt.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, Xinrui cho biết ước mong lớn nhất của cô bé là được chữa khỏi bệnh để em có thể mặc quần áo mùa hè và thậm chí là một bộ đồ bơi như bạn bè đồng trang lứa

Nhờ các phương tiện truyền thông, rất đông người đã biết đến trường hợp của bé Zhao Xinrui và cùng quyên góp tiền, hy vọng bé sẽ sớm được phẫu thuật như mong ước.

Cô bé cho biết ước mong lớn nhất của cô bé là được chữa khỏi để em có thể mặc quần áo mùa hè

Hiện tại, bé đã được chuyển đến thành phố Thành Đô để điều trị. Các bác sỹ cho biết sẽ thực hiện một cuộc phẫu thuật để thử thay thế phần da bị mọc lông với phần da khỏe mạnh từ các bộ phận khác trên cơ thể cô bé.

Theo Thùy Linh (D.M)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường