Bé sơ sinh tử vong khi bị bỏ rơi trước trung tâm nhân đạo

Ngày 23/11/2016 08:28 AM (GMT+7)

Lúc đưa vào trung tâm, cháu bé có biểu hiện không được bình thường khi ăn.

Xác nhận sự việc với PV, ông Nguyễn Văn Thoan - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho hay, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 20/11, tại khu vực trước cửa Trung tâm hoạt động nhân đạo, bà Phạm Thị Thu, là nhân viên trung tâm đã phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào trung tâm để chăm sóc. Do cháu mới sinh, sức đề kháng yếu lại bị bỏ ngoài trời, nên đến 4 giờ 30 phút sáng 21/11, cháu đã tử vong.

Bé sơ sinh tử vong khi bị bỏ rơi trước trung tâm nhân đạo - 1

Cháu bé 1 ngày tuổi tử vong sau ngày được phát hiện trước cổng trung tâm. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm hoạt động nhân đạo kể, vào buổi tối hôm đó, khi ông đang ở nhà thì được cán bộ trung tâm thông báo sự việc. Lúc phát hiện ra cháu bé, trên người cháu được quấn trong một chiếc khăn và có một chiếc áo nhỏ.

"Sau khi đưa cháu bé vào Trung tâm, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ cho cháu và thông báo sự việc lên UBND phường Cẩm Thượng và Hội chữ thập đỏ tỉnh để nắm sự việc. Lúc sau, tỉnh hội xuống lập biên bản tiếp nhận cháu bé và giao cho chúng tôi theo dõi chăm sóc", ông Dũng cho biết.

Trong quá trình theo dõi, người nuôi dưỡng của trung tâm phát hiện cháu bé ăn uống không được bình thường như những đứa trẻ sơ sinh khác. Từ khi đưa vào trung tâm đến lúc tử vong, cháu bé được ăn 2 lần. Lần 1 vào khoảng 0 giờ ngày 21/11 và lần 2 sau đó hơn 1 giờ đồng hồ.

Đến 4 giờ sáng, người nuôi dưỡng dậy cho cháu bé ăn thì phát hiện toàn thân cháu lạnh và một lúc sau cháu tử vong. Sau đó, sự việc được trung tâm nhân đạo thông báo lên các cấp chính quyền và cơ quan chức năng.

Được biết, sau khi tử vong, trung tâm đã mời cơ quan pháp y Công an tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm tử thi. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, hậu sự cháu bé được trung tâm lo hoàn tất.

Theo Đức Tùy (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự