Bé trai 11 tuổi chỉ nặng 12kg vì âm mưu không thể dung thứ của người mẹ nuôi

Ngày 15/11/2017 09:27 AM (GMT+7)

Đứa trẻ 11 tuổi nhưng chỉ có da bọc xương với cân nặng hơn 12kg khiến ai cũng phải xót xa. Tuy nhiên, mọi người không ngờ được nguyên nhân chính từ người mẹ nuôi.

Ở tuổi 11, cậu bé Valery Kondourov, sống tại Nga, chỉ nặng được 12kg. Cậu bé cũng chỉ cao khoảng 1m, tương đương với chiều cao của đứa trẻ 5 tuổi.

Lâu nay mọi người vẫn tưởng Valery mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến thân hình còi cọc thảm thương. Tuy nhiên, mới đây, các nhà chức trách Nga mới phát hiện ra tội ác tày trời từ bà Lyubov Korotkova, mẹ nuôi của Valery.

be trai 11 tuoi chi nang 12kg vi am muu khong the dung thu cua nguoi me nuoi - 1

Cậu bé 11 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg.

be trai 11 tuoi chi nang 12kg vi am muu khong the dung thu cua nguoi me nuoi - 2

Bà Lyubov và chồng Nadezhda Parkhun.

Valery sống trong trại trẻ mồ côi. Đến năm 3 tuổi, cậu bé được bà Lyubov nhận nuôi. Trong suốt 8 năm sau đó, bà Lyubov bắt cậu bé phải nhịn đói. Nguồn dinh dưỡng của cậu bé là ít cháo và cá. Thậm chí, cậu bé bị buộc phải sử dụng ma túy để tạo triệu chứng giả cho chứng đau dạ dày.

Để lừa dối bác sĩ, bà Lyubov khai nhận con mình là người khuyết tật và hàng tháng được nhận trợ cấp tiền.

Đến nay, người mẹ nuôi nhẫn tâm này đã nhận được số tiền khoảng 600 triệu đồng trợ cấp của tiểu bang cũng như từ các tổ chức từ thiện. Toàn bộ mục đích đen tối của bà không bị ai phát hiện, ngay cả người chồng Nadezhda Parkhun.

Sở dĩ không ai biết chuyện của Valery vì cậu bé không được đến trường. 11 tuổi, Valery vẫn đang mặc bộ quần áo mà cậu mặc từ hồi ở trại trẻ mồ côi năm 3 tuổi.

Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng vào tháng 5 vừa qua và bà Lyubov đang phải đối mặt với án phạt 10 năm tù. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn cho rằng mình là người hùng khi là người chăm sóc cậu bé trong tình trạng “ốm nặng”.

Vào tháng 6, thị trưởng Yury Grishan đã yêu cầu cơ quan chức năng trả đứa trẻ lại cho bà ta. Song Ủy viên phụ trách quyền trẻ em của Điện Kremlin Anna Kuznetsova đang nỗ lực ngăn chặn lại mong muốn này.

be trai 11 tuoi chi nang 12kg vi am muu khong the dung thu cua nguoi me nuoi - 3

Cậu bé mồ côi đáng thương năm nào...

be trai 11 tuoi chi nang 12kg vi am muu khong the dung thu cua nguoi me nuoi - 4

... hiện đang phải điều trị tại bệnh viện.

>> XEM THÊM: Xót thương bé 5 tuổi chỉ nặng 10kg, phải chịu những cơn đau giằng xé da thịt

Theo T.N (Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ