Bé trai 6 tuổi bị cha dượng đánh đang xuất huyết não

Ngày 05/11/2014 15:55 PM (GMT+7)

Nếu tình trạng xuất huyết não vẫn tiếp tục, bác sĩ sẽ phẫu thuật để bảo vệ tính mạng cháu.

Chiều 5/11/2014, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cháu Trần Văn Minh Hiếu (6 tuổi) đã tỉnh táo, nhưng thỉnh thoảng vẫn còn nôn ói và nhức đầu. Cháu đã có thể ăn uống như người bình thường nhưng các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi, cho chụp CT để tìm hiểu kĩ cháu có dư chấn gì quá nặng không để còn kịp xử lý.

Hiện tại, bác sĩ xác định cháu Hiếu bị nứt sọ và bị xuất huyết trong hộp sọ. Hiện tại, bệnh viện cho cháu điều trị bằng thuốc. Nếu khả quan, máu trong não sẽ tan ra và không cần đến phẫu thuật. Ngược lại, nếu một thời gian nữa, vẫn tiếp tục xuất huyết não thì chắc chắn phải phẫu thuật để giữ mạng sống cho cháu.

Cháu Hiếu tại bệnh viện

Các bác sĩ vô cùng bất ngờ với tình trạng thương tật của cháu Hiếu. Cháu bị gãy cả hai tay, cẳng chân phải và đã được bó bột. Ngoài ra, cháu còn bị dập mắt, dập mũi và mang nhiều thương tích khác trên người.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khang (Phó Khoa Ngoại Thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy) cho hay, đây là bệnh nhân bị đánh mang thương tật nặng nhất từ đầu năm đến nay bệnh viện tiếp nhận. Đối với những thương tật như thế, bình thường chỉ bắt gặp ở những tai nạn giao thông. Có thể, cháu Hiếu đã bị đánh với một lực rất mạnh.

Trước đó, vào tối 4/11, trong khi chị Trần Ngọc Liên (39 tuổi, quận Bình Tân) đi bán hàng rong, cháu Hiếu ở nhà với cha dượng là Nguyễn Tấn Sĩ (28 tuổi, quê Bến Tre). Cháu Hiếu bị Sĩ đánh rồi gọi điện báo với mẹ. Chị Liên về nhà, thấy con trai bị thương tích nặng vội vàng đưa đến bệnh viện quận 6 cấp cứu. Sau đó, cháu được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, Công an quận Bình Tân đang điều tra vụ án.

Theo Hoa Phượng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạo hành gia đình