Bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón: Tài xế mở hé cửa 10cm, bé nằm ngửa dưới sàn

Ngày 16/09/2019 12:27 PM (GMT+7)

Sau khi xảy ra sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe phải nhập viện cấp cứu, cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ hoạt động.

Liên quan đến sự việc bé Nguyễn Tấn L. bị bỏ quên trên xe đưa đón của cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí, sáng 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này. Sáng nay, rất nhiều phụ huynh đã đến cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để đón con về sau khi nhận được thông báo.

Bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón: Tài xế mở hé cửa 10cm, bé nằm ngửa dưới sàn - 1

Cơ sở Mầm non Cao cấp Đồ Rê Mí bị đình chỉ hoạt động

Theo ông Thuyên, Đồ Rê Mí là cơ sở có vật chất tốt và đã được thẩm định, cấp phép theo quy định của pháp luật từ tháng 10/2018. Sau gần 1 năm hoạt động, cơ sở này hiện đang có khoảng 50-60 trẻ theo học và có 12 giáo viên, nhân viên làm việc tại đây.

Bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón: Tài xế mở hé cửa 10cm, bé nằm ngửa dưới sàn - 3

Trưởng phòng giáo dục huyện Tiên Du chia sẻ về trường hợp cháu bé bị bỏ quên

Đối với dịch vụ xe đưa đón của cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí, ông Thuyên cho rằng đây là dịch vụ của cơ sở và tài xế chính là chồng của chủ cơ sở. “Hiện công an đã tạm giữ chiếc xe để điều tra, làm rõ", ông Thuyên nói.

Theo ông Thuyên, trên địa bàn huyện có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Hiện chính quyền huyện Tiên Du và công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này. Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội. Đây là bài học cho các cơ sở khác. Nếu sai phạm có thể sẽ đóng cửa cơ sở trông giữ trẻ này. Về việc những cháu bé đang theo học tại trường khi cơ sở bị đình chỉ, Phòng sẽ để các bé theo học với nhóm trẻ khác hoặc trường mầm non khác trên cùng địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/9, anh Nguyễn Công Tỵ (chồng chị Hợp), phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở. Một mình anh Tỵ điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón. 

Khi về đến cơ sở Đồ Rê Mí, anh Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó anh Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân. 

Đến 15h45 cùng ngày, anh Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra. Anh phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống. Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị. 

Về sức khỏe cháu L, sáng 16/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có thông tin cung cấp cho báo chí. PGS Trần Minh Điển – Phó giám đốc bệnh viện cho biết bệnh nhi vào bệnh viện trong tình trạng sốt lơ mơ suy hô hấp do sốc nhiệt. Qua điều trị và thăm dò chức năng các cơ quan, kết luận bệnh nhân sốc nhiệt hôn mê, rối loạn đông máu, bắt đầu suy thận, tiêu cơ vân. 

Bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón: Tài xế mở hé cửa 10cm, bé nằm ngửa dưới sàn - 4

Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về tình hình sức khỏe cháu bé

Sau 48 giờ điều trị tích cực, hiện nay bé đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ, tri giác tốt. Bé có thể ra viện trong 1-2 ngày tới. “Kết quả chụp CT cho thấy thần kinh và tri giác trẻ tỉnh táo, không tổn thương não có thể quay về cuộc sống bình thường trong vài ngày tới. Khi vào viện chức năng tim, phổi còn hoạt động khá tốt nên bé nhanh chóng hồi phục”, PGS Điển cho hay.

Bé 3 tuổi nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón trường mầm non
Sau khi đưa đón trẻ đến cơ sở mầm non, người đàn ông đã bỏ quên một cháu bé 3 tuổi trên ô tô, khi phát hiện cháu bé đã đươc đưa đến viện cấp cứu.

Theo Lê Phương (Khám phá)