Bé trai nặng gần 5kg còn nguyên trong bọc ối, mẹ hoảng hốt tưởng "người ngoài hành tinh"

Ngày 16/08/2019 09:45 AM (GMT+7)

Không chỉ có cân nặng "khủng", cậu bé này còn rơi vào một trong rất ít những trường hợp trên thế giới bé sơ sinh còn nguyên trong bọc ối.

Đã 10 tháng trôi qua kể từ ngày sinh con nhưng chị Zoe Robinson, 29 tuổi, sống tại thị trấn Blackwater, Surrey, nước Anh, vẫn cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc trước sự chào đời của cậu con trai Finley Grigg. Đó có lẽ là một trong những kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời chị Zoe.

Ngày 15/10/2018, chị Zoe được đưa tới Bệnh viện Frimley Park khi thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cho chị Zoe sinh con bằng phương pháp mổ. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng túi ối của chị Zoe đã vỡ trong quá trình chuyển dạ nhưng thực tế là không. 

Bé trai nặng gần 5kg còn nguyên trong bọc ối, mẹ hoảng hốt tưởng amp;#34;người ngoài hành tinhamp;#34; - 1

Bé trai Finley chào đời nhưng còn nằm nguyên trong bọc ối.

Khi các bác sĩ nhấc đứa trẻ ra, tất cả đều sốc nặng khi thấy bé Finley vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối. Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm. Chị Zoe nhớ lại: "Tôi vẫn tỉnh táo khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Sau đó, tôi nghe thấy một trong số những bác sĩ thốt lên: "Trời ơi, điều này thật không thể tin được". Sau đó, bác sĩ nói với tôi rằng con tôi vẫn đang nằm trong túi ối. 

Thành thật mà nói, tôi đã bị sốc một chút. Tôi nhìn xuống và thấy con trai mình trông như người ngoài hành tinh vì thằng bé cũng khá to lớn. Tôi đã bật khóc. Chúng tôi chỉ ngồi và nhìn thằng bé. Thật không thể tin vào mắt mình, nó thật kỳ lạ nhưng cũng rất tuyệt vời".

Bé trai nặng gần 5kg còn nguyên trong bọc ối, mẹ hoảng hốt tưởng amp;#34;người ngoài hành tinhamp;#34; - 3

Bé Finley nặng gần 5 kg lúc chào đời.

Anh Stuart Grigg, chồng của chị Zoe cũng chia sẻ: "Các bác sĩ đã để thằng bé như thế trong khoảng 2 phút, sau đó túi ối tự vỡ. Thật tuyệt vời khi thấy con ở đó. Đó là một khoảnh khắc đặc biệt và thằng bé đã khiến nó trở nên đáng kinh ngạc hơn nhiều".

Bé trai Finley chào đời với cân nặng 4,8 kg, gấp rưỡi những đứa trẻ sơ sinh thông thường. Bác sĩ Pat O’Brien, chuyên gia tư vấn sản khoa, người thực hiện ca sinh mổ cho chị Zoe, nói rằng việc sinh ra trong bọc ối sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng tiêu cực gì tới bé Finley. Thậm chí, nó còn được coi là một điềm may mắn.

Bé trai nặng gần 5kg còn nguyên trong bọc ối, mẹ hoảng hốt tưởng amp;#34;người ngoài hành tinhamp;#34; - 4

Chị Zoe và con trai thời điểm hiện tại.

Hiện nay, bé trai Finley đã được 10 tháng tuổi, vô cùng khỏe mạnh và nghịch ngợm. Theo quan niệm dân gian, những đứa trẻ sinh ra trong bọc ối sẽ không thể bị chết đuối. Anh Stuart chia sẻ: "Finley rất thích bơi lội và thằng bé bơi rất giỏi. Tôi không chắc điều này có liên quan gì với nhau không".

Việc trẻ sơ sinh nằm trong bọc ối còn nguyên là vô cùng hy hữu, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh. Thông thường, áp lực trong quá trình chuyển dạ sẽ làm vỡ túi ối trước, sau đó em bé mới chào đời. Việc này không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé hay người mẹ, ngược lại còn được coi là may mắn ở một số nơi.

Ca sinh 3 hy hữu: 2 bé chào đời vẫn ngủ ngon trong túi ối, bác sĩ gọi mới dậy
Chính các bác sĩ thực hiện ca sinh mổ này cũng phải thốt lên ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của tạo hóa khi chứng kiến 2 trong 3 em bé chào đời vẫn còn...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội