Bi hài cô dâu ‘mất tích’ trong ngày rước dâu

Sau hai năm tìm hiểu, chị M và anh Đ đồng ý kết hôn. Thế nhưng, ngay hôm rước dâu, chị M bỗng dưng mất tích.

Mấy ngày qua, gia đình ông Nguyễn Văn B (53 tuổi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) vô cùng bối rối vì cô con dâu “mất tích” ngay trong ngày cưới.

Ông B cho biết gia đình làm nghề kinh doanh. Ông có một người bạn khá thân trong công việc. Qua trò chuyện, ông B được biết đối tác có một cô con gái là Phạm Thị M (22 tuổi) nên ngỏ ý muốn mai mối cho con trai mình là anh Nguyễn Văn Đ (26 tuổi). Bạn ông nhanh chóng đồng ý.

Cả hai tìm hiểu trong khoảng thời gian dài. Họ nảy sinh tình cảm nam nữ và xin hai gia đình được tổ chức lễ cưới.

bi hai co dau ‘mat tich’ trong ngay ruoc dau - 1

Cổng cưới trước mặt gia đình ông B

Gia đình ông B lên kế hoạch cưới hai ngày 14 và 15/1. Trong đó, ngày 14 sẽ đãi tiệc bạn bè, bà con. Riêng ngày 15, buổi sáng sẽ sang nhà gái rước dâu. Về đến nhà, gia đình lại tiếp tục đãi khoảng 200 khách nữa. Trong buổi tiệc này, số lượng khách chủ yếu là bạn bè, đối tác làm ăn của gia đình.

Tiệc cưới diễn ra đúng dự định. Trong ngày 14, bà con, bạn bè đến chúc mừng anh Đ. Anh tỏ ra vui vẻ và hạnh phúc. Tối cùng ngày, anh sang nhà gái và gặp chị M trò chuyện về việc ngày mai rước vợ về nhà.

Đúng 7 giờ ngày 15/1, gia đình nhà trai sang nhà gái rước dâu. Sau lời phát biểu của nhà trai và được sự đồng ý của cha mẹ nhà gái, anh Đ vào phòng đón vợ. Khi cửa phòng mở ra, anh Đ bất ngờ khi không thấy cô dâu. Chiếc áo cưới và nhiều vật dụng khác vẫn nằm trên giường.

Anh Đ hớt hải bước ra thông báo với người thân. Lúc này, gia đình chị M mới giật mình vào kiểm tra và đúng như lời chú rể nói. Người thân chị M cho biết, con gái học nghề trang điểm nên đề nghị tự mình sẽ chuẩn bị việc làm cô dâu, không cần ai phụ giúp. Chị M đóng cửa, không cho ai vào.

Khuya ngày 14/1, chị M có ra ngoài và nói với người thân là có chút việc phải giải quyết. Từ những điều này, mọi người suy đoán, chị bỏ đi từ khi ấy.

Gia đình nhà trai rũ rượi ra về. Do khách được mời đã đến nên gia đình nhà trai vẫn tiếp tục đãi tiệc nhưng không nhận phong bì chúc mừng. Hôm ấy, khách đến tham dự cũng tò mò sự việc nhưng không ai dám hỏi han gì. Sau khi ăn tiệc xong, họ ra về với rất nhiều suy đoán.

Ông B cho hay, có thông tin cho rằng chị M bỏ đi do bị ép duyên là không chính xác. Cha mẹ hai bên chỉ là người gán ghép, để anh Đ và chị M tự nguyện tìm hiểu. Cả hai nhận thấy hòa hợp nên mới xin được cưới.

Trước khi tổ chức lễ cưới, anh Đ và chị M không xảy ra mâu thuẫn nào. Cả hai gặp nhau vẫn trò chuyện vui vẻ. Do đó, không ai trong hai gia đình có thể trả lời được câu hỏi: “Tại sao cô dâu mất tích?”.

Từ ngày xảy ra sự việc đến nay, anh Đ vô cùng buồn bã, rầu rĩ. Anh cũng không biết tại sao vợ lại “vắng mặt” trong ngày rước dâu. Khi được hỏi, anh cho rằng, có thể, cô ấy đi chơi đâu đó vài ngày và sẽ trở về.

Sự việc này khiến dư luận tại địa phương xôn xao, ảnh hưởng khá nhiều đến công việc kinh doanh và danh dự của gia đình ông B. Thế nhưng, ông B cho rằng, điều quan trọng nhất không phải là những vấn đề ấy. Thực chất, điều ông quan tâm là hạnh phúc của con trai. Ông nghĩ, việc con dâu “mất tích” trong ngày cưới chỉ là sự bồng bột của tuổi trẻ. Và, gia đình ông vẫn đợi chờ chị M trở về và có lời giải thích sát đáng.

Trong khi đó, dư luận tại địa phương đang dấy lên thông tin thời gian gần đây có nhìn thấy chị M đi chơi với một người đàn ông lạ. Do thiệp mời đám cưới của anh Đ và chị M đã được gia đình gửi đến mọi người nên không ai nghi ngờ gì. Chỉ khi sự việc xảy ra, họ mới nhắc lại chuyện này. 

Theo Nhật Nam (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác