Bi hài thanh niên lên truyền hình “nổ” làm công an để tán gái

Ngày 29/07/2016 20:27 PM (GMT+7)

Chị M. bất ngờ khi người được kết đôi với mình trên truyền hình lại nói dối về công việc. Tuy nhiên, chị hy vọng mọi người có ánh nhìn bao dung hơn với người này.

Bị bóc mẽ công an “rởm”

Mấy ngày qua, cư dân mạng liên tục “bóc” thông tin nam thanh niên “nổ” mình là công an trên chương trình “Bạn muốn hẹn hò” của Đài Truyền hình TP.HCM. Sự việc bắt đầu khi chương trình này phát tập 176 có nhân vật nam giới thiệu là Võ Minh Nguyên (SN 1990) đang công tác tại công an tỉnh Bến Tre. Ngay sau đó, một số người quen của Nguyên lên mạng khẳng định, nam thanh niên này nói dối nơi làm việc của mình.

Nguyên và chị M. trong chương trình Bạn muốn hẹn hò

Một người quen của Nguyên cho biết: “Tôi khá bất ngờ khi Nguyên lên đài truyền hình nói dối như vậy. Tất cả mọi người ở thị trấn Mỏ Cày (tỉnh Bến Tre) đều biết, Nguyên là người không có công việc ổn định. Nhiều năm qua, Nguyên phụ giúp cha mẹ bán đại lý bia ở nhà”.

Cũng theo người này, Nguyên hiện đang theo học năm thứ hai, ngành luật, hệ tại chức, của trường Đại học Đà Lạt ở Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bến Tre. Trước đây, Nguyên nhiều lần “nổ” với mọi người mình là công an. Tuy nhiên, Nguyên “nổ” chỉ với mục đích làm “rạng danh” của mình chứ không có bất kì mục đích nào khác.

Chiều 29/7, cơ quan công an tỉnh Bến Tre cho biết đã biết về thông tin này và đã mời Nguyên lên làm việc. Theo đó, Nguyên không phải là cán bộ chiến sĩ đang công tác trong lực lượng công an. Tại cơ quan điều tra, Nguyên thừa nhận, khi tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò đã đăng ký trong mục nghề nghiệp là đang công tác tại công an Bến Tre. Tại trường quay, khi quay hình, Nguyên cũng khẳng định điều này.

Điều tra viên cũng cho biết, Nguyên thừa nhận, trước đây từng nhiều lần “nổ” mình là công an với nhiều người. Theo đó, năm 2014, Nguyên làm trình dược viên ở Đồng Tháp và giới thiệu mình là công an TP Cao Lãnh. Lúc về quê phụ cha mẹ, Nguyên vẫn tiếp tục tự xưng là công an Bến Tre hoặc công an tỉnh Đồng Tháp với nhiều người. Ngay trên facebook, Nguyên cũng nói như thế.

 Nguyên nói dối cả trên truyền hình

Khi được hỏi về lý do “nổ” trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, Nguyên nói dối như thế là để thử lòng bạn gái xem có thích mình thật hay chỉ là vì công việc đang làm.

Công an cũng cho rằng, đến nay, chưa phát hiện Nguyên lợi dụng việc mạo danh công an để thực hiện các hành vi phạm pháp. Do đó, công an chỉ xử lý bằng cách yêu cầu Nguyên viết đơn cam kết không tái phạm để cảnh cáo, giáo dục.

Cô gái cặp đôi với công an “rởm” nói gì?

Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, người cặp đôi với Nguyên là chị Hòa M. (25 tuổi, tỉnh Đồng Tháp). M. làm hộ sinh tại một bệnh viện lớn ở TP.HCM. Chương trình đã quay trước đây hai tháng. Chị thích chương trình này nên đăng ký tham gia. Khi đăng ký, chị có ý định nếu không tìm được ý chung nhân thì cũng sẽ kết thân được với một người bạn mới.

Khi quay chương trình, chị M. cảm thấy ấn tượng với Nguyên nên đã bấm nút chấp nhận tìm hiểu. Sau đó, hai người có đôi lần đi chơi chung. Tuy nhiên, chị nhận thấy giữa mình và Nguyên có nhiều điều không hợp nhau nên dừng liên lạc. “Tôi và Nguyên không còn liên lạc trước khi thông tin Nguyên giả làm công an xuất hiện”, M. cho biết.

Nguyên làm việc với cơ quan công an

Khi chương trình phát trên truyền hình, chị M. cũng xem lại và thấy bình thường. Tuy nhiên, khi thông tin Nguyên “nổ” làm công an xuất hiện trên facebook khiến chị bối rối. Lúc ấy, chị buồn và cảm thấy hơi sốc. Tuy nhiên, chị ngẫm nghĩ lại và nhận thấy Nguyên cũng chưa làm gì hại đến mình nên không còn trách cứ.

“Có lẽ, chuyện này cũng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại. Tôi nghĩ, mọi người không nên quá khắt khe quá mà nên bao dung với Nguyên”, M .chia sẻ.

M. cũng cho biết, phía chương trình đã gửi lời xin lỗi đến chị sau khi thông tin Nguyên giả công an trên truyền hình.

“Sau khi thông tin Nguyên giả đang công tác tại công an Bến Tre, phía chương trình đã xác minh lại thông tin và nhân vật nam thừa nhận không trung thực. Ban tổ chức cũng đã gửi lời xin lỗi đến nhân vật nữ. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn xin lỗi đến khán giả vì Bạn muốn hẹn hò đã để sự cố này xảy ra", Đại diện ban tổ chức chương trình Bạn muốn hẹn hò cho biết.

Luật sư Trương Thị Thu Hà (đoàn luật sư TP HCM) phân tích: “Điều 265, Bộ luật Hình sự 1999 về tội Gỉa mạo chức vụ, cấp bậc quy định, Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc thực hiện hành vi trái pháp luật thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Trong trường hợp này, Nguyên mạo danh công an chỉ để ra oai với bạn gái, chưa gây ra hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng gì nên được các cơ quan chức năng xem xét trong vấn đề xử lý. 

Theo Minh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ