Lừa hàng loạt cô gái miền Tây lấy chồng Trung Quốc

Ngày 27/07/2016 08:15 AM (GMT+7)

Đưa hình ảnh những chàng trai Trung Quốc trẻ, đẹp lấy từ trên mạng để dụ những cô gái nhẹ dạ sang đây kết hôn, “tú bà” Hằng lấy phân nửa số tiền "nhà trai" cho "nhà gái" để tiêu xài cá nhân.

Ngày 26-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thị Mộng Hằng (24 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về hành vi "Mua bán người".

Theo cơ quan điều tra, năm 2012, Hằng được mai mối lấy chồng Trung Quốc tên Xìa Xư An và chuyển theo chồng sinh sống. Mấy năm sau, do cuộc sống khó khăn, Hằng bàn với chồng sẽ về Việt Nam tìm kiếm các cô gái muốn "đổi đời" để bán cho những người đàn ông Trung Quốc.

Theo đó, Hằng về quê Ô Môn và tải hình ảnh của người đàn ông trẻ đẹp trên mạng đưa cho các cô gái xem. Sau đó, Hằng chụp hình những cô gái có nhu cầu lấy chồng ngoại gởi cho Xìa Xư An. Tại Trung Quốc, chồng Hằng mang hình ảnh này tiếp cận, giới thiệu cho những người khác xem mặt. Từ đây, Hoa (34 tuổi), Thuý (27 tuổi) đã “sụp bẫy”. Hằng giới thiệu một người Trung Quốc cho Hoa và "nổ" rằng nhà người này giàu có, có cả đồi chè. Khi Hoa đồng ý, nhà trai hứa sẽ cho Hoa 100 triệu đồng nhưng Hằng bảo chú rể chỉ đưa 50 triệu đồng, Hằng giữ lại 50 triệu đồng.

Lừa hàng loạt cô gái miền Tây lấy chồng Trung Quốc - 1

Võ Thị Mộng Hằng. Ảnh: Công an cung cấp

Đối với Thuý, Hằng chụp ảnh gửi cho chồng mình và được một người đàn ông Trung Quốc ngả giá 150 triệu đồng. Tuy nhiên, Hằng thông báo cho Thúy rằng nhà chồng chỉ cho 70 triệu đồng và ứng trước cho Thúy 20 triệu đồng. Sau đó, Hằng đặt vé máy bay từ TPHCM đi Hà Nội, dự định sẽ đưa 2 nạn nhân qua cửa khẩu Lạng Sơn để sang Trung Quốc nhưng bị công an bắt quả tang vào ngày 24-4.

Ngoài 2 cô gái trên, Hằng cũng mai mối cho một cô gái tên Trinh (25 tuổi). Cô gái này được một người đàn ông Trung Quốc trả giá 150 triệu đồng. Hằng hứa, Trinh sẽ nhận được 50 triệu đồng và cho ứng trước 5 triệu đồng. Sáng 24-4, Hằng hẹn đến nhà đón Trinh để tất cả cùng đi. Do Trinh bị mất điện thoại nên Hằng không liên lạc được. Vì thế, Hằng quyết định bỏ Trinh lại, chỉ đưa Hoa và Thúy đi thì bị bắt.

Theo Ca Linh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự