Bí mật của bác sĩ đưa nữ thư ký về nhà sống chung: Vết sẹo trên xác chết

Ngày 18/06/2021 12:30 PM (GMT+7)

Bên dưới những viên gạch trong tầng hầm, cảnh sát tìm thấy phần còn lại của một thi thể người không có phần đầu và chân.

Chưa đầy 1 tháng sau khi vợ biến mất bí ẩn, bác sĩ Hawley Harvey Crippen đã đưa tình nhân về nhà sống chung, cho cô đeo đồ trang sức của vợ mình. Chính từ hành động này, tội ác của người đàn ông đã được đưa ra ánh sáng.

Hawley Crippen và vợ.

Điều kinh hoàng dưới tầng hầm

Ngay sau khi điều tra viên Walter Dew tới nhà tìm bác sĩ Hawley Crippen tìm hiểu về sự mất tích của vợ ông là Cora Turner, Hawley đã có hành động kỳ lạ. Ông vội cạo bỏ bộ ria mép đặc biệt của mình và cùng nhân tình Ethel Le Neve lên tàu tại Antwerp và bắt đầu đi Canada.

Cùng lúc đó, điều tra viên Walter quay trở lại nhà của Hawley. Anh rất ngạc nhiên khi thấy Hawley và Ethel biến mất và quyết định thực hiện một cuộc khém xét ngôi nhà của vị bác sĩ này.

Ba lần đầu, cảnh sát không tìm thấy điều gì bất thường. Nhưng trong lần tìm kiếm thứ tư và cũng là lần cuối cùng theo dự định, họ phát hiện dưới hầm có một số viên gạch lát nền bị rời ra một cách không bình thường. Quyết định tìm kiếm kỹ lưỡng hơn, nhóm điều tra đã chứng minh được điều mình nghi ngờ. Bên dưới những viên gạch đó, họ tìm thấy phần còn lại của một thi thể người không có phần đầu và chân. Tuy nhiên, các chuyên gia chắc chắn đó là thi thể của phụ nữ.

Cảnh sát ngay lập tức phát lệnh truy nã Hawley cùng cô nhân tình Ethel.

Trong khi đó, trên tàu Montrose đang hướng đến Canada, vị thuyền trưởng đã nghi ngờ về hai hành khách trên khoang hạng nhất giới thiệu với mọi người là cha con. Người con ăn mặc như con trai nhưng thuyền trưởng lại nghĩ rằng đó là một cô gái. Ngoài ra, họ liên tục có những hành vi tình cảm thái quá như nắm tay, âu yếm nhau.

Thời điểm nhận được tin tức về cuộc truy nã của cảnh sát, vị thuyền trưởng đã nhận ra ngay hai cha con này chính là hai người đang bị cảnh sát tìm kiếm. Ông vội đánh điện báo cho cơ quan chức năng.

Điều tra viên Walter Dew cùng một nhóm cảnh sát lập tức lên đường. Khi hai cha con này xuống ở bến cảng Montreal, họ đã lập tức bị chặn lại. Dew nhận ra đó chính là Hawley và Ethel Le Neve.

"Chào buổi sáng, ông Hawley. Ông còn nhớ tôi không? Tôi là Thanh tra Walter Dew". Sau một lúc khựng lại, Hawley trả lời: "Cảm ơn vì mọi chuyện đã kết thúc. Thật quá hồi hộp. Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa". Sau đó, Hawley chìa tay ra để cảnh sát tra vào còng. Đó là ngày 31/7/1910.

Ba tuần sau đó, Hawley và nhân tình Ethel bị áp giải về Anh.

Vết sẹo trên xác chết

Ông Hawley phải đối mặt với phiên tòa của mình trước và sau đó đến Ethel. Ngày 18/10/1910, phiên xét xử Hawley bắt đầu và kéo dài trong 5 ngày.

Hawley biện hộ cho mình một cách đơn giản rằng thi thể được tìm thấy trong hầm nhà mình không phải của bà Cora. Hawley cho rằng một người phụ nữ nào đó đã được chôn trước khi vợ chồng ông chuyển đến sống.

Trước lời lẽ này, để cơ quan công tố có thể buộc tội được Hawley, họ phải chứng minh thi thể đó là Cora.

Các chuyên gia một lần nữa xem xét cẩn thận thi thể phát hiện được. Họ nhận thấy một phần thịt có vết sẹo và hồ sơ y tế cho thấy bà Cora cũng có một vết sẹo y như vậy ở bụng dưới. Ngoài ra, thi thể được bọc trong một chiếc áo pyjama có tên nhà sản xuất là Jones Brothers.

Phía nhà sản xuất sau khi phân tích loại vải may chiếc áo này và hoa văn đặc biệt trên đó đã xác nhận rằng nó được sản xuất vào cuối năm 1908, chứng tỏ rằng thi thể phải được đặt ở đó sau thời gian này. Cả hai chi tiết đều phù hợp với Cora.

Các xét nghiệm cũng cho thấy phần thịt có dấu vết của chất độc hyoscine - thứ bác sĩ Hawley được biết là đã mua ngày 17/1/1910, hai tuần trước khi Cora biến mất.

Trước những manh mối ấy, Hawley bị cáo buộc đã thủ tiêu vợ để có thể sống chung với tình nhân.

Bí mật của bác sĩ đưa nữ thư ký về nhà sống chung: Biến mất bí ẩn
Khi được hỏi về tung tích của vợ, vị bác sĩ lúc thì nói rằng cô đã đi Mỹ, khi thì nói cô đang bị bệnh. Cuối cùng, người đàn ông lại thông báo rằng vợ...
Theo Đàm Anh (Theo Thehistorypress, Murderpedia)
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường