Bố bán con gái sơ sinh lấy 13 triệu đồng

Ngày 09/07/2014 09:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt một nam sinh viên ở thủ đô Seoul sau khi anh ta bán cô con gái mới 6 tháng tuổi với giá 13 triệu đồng (600 USD).

Tờ Straits Times ngày vừa đăng tin: Một sinh viên Hàn Quốc đã bán đứa con sơ sinh với giá 600.000 won (tương đương 13 triệu đồng).

Tòa án thành phố Cheongju, Hàn Quốc vừa ban hành lệnh bắt một ông bố đơn thân với tội danh mua bán trẻ em với một phụ nữ. Cảnh sát thành phố Cheongju cho biết phụ nữ này đã liên hệ với nghi can thông qua một trang web bất hợp pháp.

bo ban con gai so sinh lay 13 trieu dong - 1

Cư dân mạng tại Hàn Quốc yêu cầu tòa án phạt tù ông bố trẻ để răn đe. Ảnh: Gallo

Nghi can, một sinh viên đại học ở thành phố Seoul, sống cùng bạn gái bằng tuổi ở Cheongju, phía Bắc tỉnh Chungcheong. Hai người có một con gái vào tháng 10/2013.

Kết quả điều tra cho thấy bố, mẹ nghi can không hề biết con trai họ sống chung với bạn gái. Sau khi đứa trẻ ra đời, ông bố đơn thân không kiếm đủ tiền để nuôi dưỡng con gái. Do thiếu thốn, bạn gái nghi can đã sống cùng bố, mẹ vào tháng 2/2014.

Vì túng quẫn, ông bố trẻ quyết định bỏ đứa bé. Hắn đăng quảng cáo "Tìm người nuôi hộ con gái" trên một trang web vào tháng 4/2014. Cơ quan bảo vệ trẻ em Hàn Quốc phát hiện giao dịch bất hợp pháp giữa nghi can và một phụ nữ 30 tuổi vào cuối tháng 4. Ông bố đơn thân đã đổi đứa trẻ sơ sinh lấy 600.000 Won.

Cảnh sát thành phố Cheongju đã cho người phụ nữ 30 tuổi tại ngoại vì cô là mẹ của 5 đứa trẻ. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ phụ nữ này là thành viên của đường dây buôn bán trẻ em.

Cư dân mạng tại Hàn Quốc đã lên án mạnh mẽ hành động vô trách nhiệm của nghi can. Họ yêu cầu tòa án phạt tù ông bố trẻ để răn đe. Một số thành viên khác cho rằng mẹ đứa bé cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Tại sao người cha đó có thể bán con với giá 600.000 Won? Tôi sẽ không bao giờ làm như vậy", một độc giả viết.

Những độc giả khác nghĩ gốc rễ vấn đề là nhiều đôi vợ chồng chưa quan tâm đến các biện pháp tránh thai. Họ nói thêm rằng ở Hàn Quốc, nhiều cặp sinh viên sống chung với nhau trong quá trình học.

(Theo Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế